Xu Hướng 3/2023 # Trường Dạy Nấu Ăn, Pha Chế, Làm Bánh, Quản Trị Nhà Hàng # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trường Dạy Nấu Ăn, Pha Chế, Làm Bánh, Quản Trị Nhà Hàng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Trường Dạy Nấu Ăn, Pha Chế, Làm Bánh, Quản Trị Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

Trường dạy nấu ăn, pha chế, làm bánh, quản trị nhà hàng – Hướng Nghiệp Á Âu

Trường dạy nấu ăn, dạy làm bánh, dạy làm bánh, quản lý nhà hàng – khách sạn, đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam với đội ngũ giảng viên là các đầu bếp – chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Video dạy món ngon: Chương trình đào tạo Bếp trưởng chuyên nghiệp hay các lớp học nấu ăn, làm bánh, pha chế, quản lý nhà hàng khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) dựa trên khung chương trình chuẩn VTOS / tiêu chuẩn ASEAN / tiêu chuẩn Châu Âu, nhằm đảm bảo cho học viên một lượng kiến thức để khẳng định niềm đam mê của mình trong lĩnh vực Ẩm thực và Nhà hàng – Khách sạn. Kèm theo đó là chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế của Hướng Nghiệp Á Âu được biên soạn và giảng dạy với tâm huyết của đội ngũ giảng viên – chuyên gia về Ẩm thực và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cao cấp, đầy kinh nghiệm. Ngoài ra, cơ sở vật chất tại Hướng Nghiệp Á Âu đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao nhằm hỗ trợ tốt nhất cho môi trường học tập của mỗi học viên. “Bạn muốn trở thành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn tài ba? Bạn có thích trở thành thợ làm bánh không? Bạn có đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp? Bạn có ước mơ trở thành một bartender đẳng cấp? Hay bạn muốn trở thành một chuyên gia ẩm thực tài ba? “Đến với Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được tạo điều kiện để thực hiện công việc khám phá đam mê của mình, được đào tạo về Đầu bếp hoặc các chuyên ngành ẩm thực khác, cùng với đó là khóa đào tạo Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hoàn hảo nhất! “ĐỊNH HƯỚNG CHÂU ÂU – HÌNH THÀNH – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI” Website: – – Fanpage:..

Hướng Nghiệp Á Âu,học nấu ăn,học làm bánh,học pha chế,học quản lý nhà hàng khách sạn,dạy nấu ăn chuyên nghiệp,đào tạo đầu bếp,trường dạy nấu ăn,trường dạy làm bánh,trường dạy pha chế,học nghề bếp,HNAAu.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Nên Học Nấu Ăn, Học Làm Bánh Hay Học Pha Chế

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn… để bắt đầu sự nghiệp. Tuy nhiên giữa học nấu ăn hay pha chế hay làm bánh… là băn khoăn của không ít bạn trẻ. Nếu như hiện tại tìm kiếm trên google những câu hỏi như “nên học nấu ăn hay làm bánh” hay “nên học pha chế hay nấu ăn” thường các bạn nhận được những bài viết rất chung chung và không tìm được thông tin cần thiết. Do đó, với kinh nghiệm 15 năm công tác sinh viên các chuyên ngành nấu ăn, làm bánh và pha chế, tôi sẽ phân tích cụ thể về những ngành học này để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất.

Nên học nấu ăn hay làm bánh?

Trước hết tôi sẽ phân tích về nghề nấu ăn.

Trước đây, nghề nấu ăn thường ít có sinh viên theo học. Lý do chính ngành dịch vụ, du lịch chưa phát triển nên nghề đầu bếp thu nhập không ổn định. Tuy nhiên trong những năm gần đây, ngành du lịch có nhiều khởi sắc với các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng, resort… mọc lên trên khắp các tỉnh thành. Theo đó, đầu bếp là vị trí nhân sự cần thiết nhất và nhu cầu tuyển dụng đầu bếp luôn rất cao. Cầu nhiều nhưng hạn chế nguồn cung khiến cho những nhân sự ngành đầu bếp sau khi tốt nghiệp không thể bị thất nghiệp, thậm chí có được mức lương rất cao và môi trường làm việc tốt. Tình trạng này không chỉ tại Việt Nam mà là tình trạng chung của nhiều quốc gia phát triển. Do đó, học nghề đầu bếp luôn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong và ngoài nước. Mức lương nghề đầu bếp với những người có 1-2 năm kinh nghiệm thường 10-20 triệu đồng tùy kỹ năng và thời lượng làm việc.

Học đầu bếp có mức lương cao

Tuy nhiên, để theo học nghề đầu bếp cũng không phải dễ dàng. Nhiều bạn khi theo học ngành đầu bếp nghĩ rằng đây chỉ là một môn học nấu nướng bình thường, tay chân là chính… dẫn tới tâm lý chủ quan, thiếu cố gắng. Sau thời gian học, các bạn nhận thấy kiến thức nhiều hơn rất nhiều so với tưởng tượng cả ở lý thuyết và thực hành. Từ đó, nhiều bạn chán nản dẫn tới bỏ giữa chừng. Thậm chí nhiều người học nấu ăn và đã đi làm một thời gian cũng không tiếp tục theo nghề vì quá vất vả.

Có thể kể tới những khó khăn cơ bản của người đầu bếp là thời gian làm việc rất dài, có thể lên đến 12 tiếng mỗi ngày. Đầu bếp thường làm việc vào giờ nghỉ ngơi của người khác như là buổi trưa, buổi tối đến khuya. Kéo theo đó là thời gian làm việc ca gãy rất mệt mỏi. Giờ giấc sinh hoạt cũng sẽ lệch so với người bình thường. Nếu không có sắp xếp hợp lý rất dễ mệt mỏi, xuống sức… Trong thời gian làm việc phải đứng liên tục tiếp xúc với bếp nóng có thể là cực hình đối với nhiều bạn trẻ. Đây chỉ là một số vấn đề rất cơ bản của nghề đầu bếp, đi sâu vào nghiệp vụ bếp Á, bếp Âu, bếp Hàn, bếp Nhật… thì sẽ có những vất vả đặc thù rất riêng.

Do đó, tóm lại với nghề bếp bạn sẽ có thể có tiền lương rất cao, nhiều cơ hội rộng mở để làm việc tại nhà hàng khách sạn 4-5 sao nếu cố gắng. Tuy nhiên công việc khá vất vả và cần chuẩn bị tâm lý, sức khỏe thật tốt để theo nghề.

Tiếp theo là nghề làm bánh

Nghề làm bánh cũng là một nghề mới và đang phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nếu đã học qua bếp bánh và biết cách khai thác, bắt được xu hướng thị trường thì đây là một nghề mang lại thu nhập cao. Thực tế, các cửa hàng bánh đã xuất hiện nhiều hơn trong những năm gần đây, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ngách của thị trường để khai thác. Nhiều tiệm bánh mới mở chỉ cần quảng bá một chút trên mạng xã hội là tiếp cận với được rất nhiều khách hàng và có doanh thu rất tốt.

Học làm bánh mở ra cơ hội kinh doanh

Nếu so với việc học đầu bếp thì học làm bánh có phần nhẹ nhàng hơn. Công việc thì cũng tùy từng môi trường, có thể cũng không quá căng thẳng về ca, kíp như nghề đầu bếp. Về cơ hội việc làm có thể phân tích như sau:

– Làm đầu bếp chủ yếu cơ hội nghề nghiệp là đầu bếp tại nhà hàng, quán ăn… Tuy nhiên công việc sẽ tốn rất nhiều thời gian trong ngày và khá vất vả. Không dễ dàng để tự kinh doanh do đầu tư khá lớn về thiết bị, dụng cụ, mặt bằng, nhân sự, nguyên liệu…

– Làm bánh sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn 1 chút, có thể đi làm tại các cửa hàng bánh; làm bếp bánh tại các nhà hàng, khách sạn; cũng có thể mở tiệm kinh doanh riêng cho mình, bán bánh online… Về đầu tư nguyện liệu và dụng cụ làm bánh khá đơn giản, mặt bằng cũng không cần quá lớn. Do đó, nếu học làm bánh thì bạn sẽ có đa dạng về loại hình công việc so với làm đầu bếp. Tuy nhiên lương làm bánh thường không cao nếu đi làm thuê, khoảng 5-7 triệu đồng cho 1-2 năm kinh nghiệm. Nếu vào các nhà hàng lớn có thể cao hơn một chút. Do đó, nếu mục tiêu học làm bánh thì nên xác định phương hướng kinh doanh mới có thể có thu nhập tốt và ổn định.

Nên học nấu ăn hay học pha chế

Tiếp theo là với nghề pha chế. Đây cũng là một nghề rất mới và thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Ngành F&B phát triển mạnh thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự phê chế, bartender, barista… Một trong những yếu tố khiến nghề pha chế hấp dẫn giới trẻ là độ “ngầu” hay phong cách.

Một thực tế là để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp không hề dễ dàng. Có rất ít các trường lớp đào tạo bài bản về ngành pha chế, do đó đây là một điểm khó cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu. Có rất nhiều bạn tốn kém nhiều chi phí để học khóa kém chất lượng. Bên cạnh đó, một bộ phận các bạn trẻ học pha chế theo trào lưu, không đến nơi đến chốn, phí phạm nhiều thời gian và tiền bạc. Vì ít có trường lớp bài bản nên nhiều bạn mất nhiều thời gian học “mót” tại nơi làm việc, rất khó thành nghề, kéo theo thu nhập cũng rất làng nhàng.

Học pha chế có khoản tips khủng

Tuy nhiên làm pha chế so với nấu ăn thì không vất vả, tuy nhiên thời gian làm việc có thể khuya và muộn hơn. Nhiều quán bar, cơ sở kinh doanh đồ uống mở rất khuya, kể cả sau 12h đêm nên là áp lực với cuộc sống của một nhân viên pha chế.

Nếu làm thuê thì lương nhân viên pha chế với 1-2 năm kinh nghiệm thường 8-10 triệu đồng. Mức lương sẽ cao hơn tùy vào năng lực, thời lượng làm việc và tiền tips từ khách hàng, đôi khi tổng thu nhập có thể trên 20 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên nếu kinh doanh thì cũng không dễ dàng do những khó khăn về vốn và cạnh tranh. Cụ thể:

– Nếu bạn theo học barista (pha cà phê) thì việc kinh doanh sẽ không dễ dàng do áp lực cạnh tranh. Chi phí đầu tư cũng không nhỏ do cần mặt bằng, nhân sự, bãi đỗ xe…

– Tương tự nếu bạn là bartender (pha chế rượu) thì vốn sẽ còn căng thẳng hơn rất nhiều.

Có thể dễ dàng nhậ thấy tiềm năng tự đứng kinh doanh đối ngành pha chế là không cao nhưng ở vị trí nhân viên thì có khả năng có thu nhập ổn định, nếu may mắn thì cũng khá tốt. Do đó nên học pha chế hay làm bánh cũng phụ thuộc vào việc bạn muốn tự kinh doanh hay dừng lại ở mức độ nhân viên. Nếu muốn tự doanh nên làm bánh, nếu muốn làm nhân viên với mức thu nhập ổn định thì pha chế là sự lựa chọn tốt.

Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace

Trường dạy nấu ăn Netspace được thành lập ngày 2/4/2010 với tiêu chí hoạt động: ” Tập hợp sức mạnh nguồn nhân lực bao gồm các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với lĩnh vực đào tạo nghề ẩm thực với định hướng dạy nghề theo tiêu chuẩn quốc tế”. Tính đến nay, Netspace đã đào tạo hàng ngàn học viên có tay nghề cao cung ứng cho nguồn nhân lực tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… trên cả nước và thế giới, góp phần lớn trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam.

Với 7 cơ sở đào tạo lớn tại chúng tôi Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Biên Hoà được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại cho phép áp dụng các chương trình đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, hỗ trợ rất nhiều cho việc học và thực hành của Học viên.

Đội ngũ lãnh đạo và giảng viên

Đội ngũ lãnh đạo, cố vấn của Trường dạy nấu ăn Netspace là những Chuyên gia và Đầu bếp hàng đầu tại Việt Nam và thế giới như: Chef Jack Lee (Đầu Bếp tại Mỹ gốc Việt nổi tiếng thế giới), Chef Dương Huy Khải (Vua bếp tại Mỹ), Chef David Thái (Siêu Đầu Bếp), Thạc sỹ Nguyễn Quốc Y …

Môi trường học tập

Môi trường học tập thân thiện, không gian sạch sẽ, mát mẻ với những phòng học được trang bị máy lạnh, dụng cụ trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho Học viên học tập không mệt mỏi, dễ dàng nghiên cứu, tiếp thu tốt những kỹ năng và kinh nghiệm của các Thầy, Cô. Đó là môi trường học tập khó tìm thấy được tại các Trường dạy học nấu ăn tại Việt Nam.

Chương trình & phương pháp đào tạo tiên tiến

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Bằng cấp tốt nghiệp tại trường dạy nấu ăn Netspace có giá trị tại Việt Nam và được các nhà tuyển dụng nước ngoài chấp nhận. Học viên tốt nghiệp trường Netspace dễ dàng có việc làm tại các Nhà hàng lớn tại Việt Nam và thế giới.

Tính đến nay, hàng ngàn học viên tốt nghiệp trường Netspace đã đạt đỉnh cao trong nghề bếp, nghề bánh, nghề pha chế, nghề quản lý nhà hàng và hàng trăm chủ quán ăn – nhà hàng đã được đào tạo và tư vấn kinh doanh thành công.

Ngoài việc đào tạo nghề chuyên sâu, Trường Netspace còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu với Đầu bếp nổi tiếng, các cuộc tranh tài nấu nướng, các hoạt động dã ngoại và những hoạt động xã hội…

Trường Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội

Việc tìm kiếm một trường dạy nấu ăn ở Hà Nội để lĩnh hội kiến thức nghề bếp đã không còn quá khó khăn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể học tập, tích lũy kiến thức, kỹ năng để làm hành trang trên con đường chinh phục vị trí đỉnh cao nghề bếp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) Hà Nội.

Trường dạy nấu ăn Á Âu đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ Hà Nội

Trong những năm gần đây, tại các thành phố lớn, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, nghề bếp được xếp vào những ngành nghề “hot” với mức lương cực kì hấp dẫn và rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để định hướng phát triển tương lai cho bản thân. Học đầu bếp chuyên nghiệp tại Hà Nội cũng từ đó bắt đầu được chú trọng, đưa vào chương trình đào tạo của một số trường cao đẳng, trung cấp. Bên cạnh đó, yêu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng khắt khe hơn, đòi hỏi người lao động phải có nghiệp vụ tốt, nắm vững những kiến thức về ẩm thực và chế biến món ăn. Chính vì vậy, lĩnh hội kiến thức tại các trường dạy nghề nấu ăn ở Hà Nội vừa là nhu cầu của những người đam mê, vừa là yêu cầu đối với những ai muốn theo đuổi con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Tiềm năng khi học nấu ăn tại Hà Nội

Ẩm thực Hà Nội vừa mới lại vừa cũ, vừa bình dị lại cũng có nét tinh tế và công phu khó ở đâu sánh bằng. Cốm làng Vòng, bánh cuốn Thanh Trì, chả cá Lã Vọng, các món bún hay đặc biệt như Phở là những món ăn như thế. Để nấu được những món ăn đậm đà vị Hà Nội, nếu không phải là bí quyết gia truyền thì phải có công thức độc đáo kết hợp với đôi bàn tay xử lý món ăn điêu luyện mới ra chất và khiến thực khách hài lòng. Bên cạnh các món truyền thống, Hà Nội cũng là nơi mà các nhà hàng theo phong cách “ngoại” như Âu, Nhật, Thái, Hoa, Hàn… được mở ra đông đảo hàng đầu nước ta.

Những nét đẹp truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, vừa cổ kính lại vừa hiện đại đã vẽ nên một Hà Nội thật đẹp trên bản đồ những điểm du lịch hấp dẫn ở châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Năm 2017 vừa qua, thủ đô đã đón tiếp gần 24 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế mang về nguồn thu khoảng 71 ngàn tỷ đồng cho riêng ngành du lịch. Hà Nội hiện nay có rất nhiều quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ mọc lên ở khắp nơi để phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân và khách du lịch. Chỉ tính riêng các khách sạn xếp hạng từ 3 sao trở lên đã có gần 1000 cơ sở và con số này vẫn liên tục tăng lên.

Phở – món ăn đậm đà hương vị tinh tế của ẩm thực Hà Nội

Học nấu ăn chuyên nghiệp tại Hà Nội là một lợi thế để bạn có thể kết hợp được tinh hoa của ẩm thực truyền thống Hà thành và kỹ thuật chế biến hiện đại cho ra món ăn ngon chuẩn vị, đủ tiêu chuẩn phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp. Từ đó, có thể tìm kiếm công việc tốt tại các đơn vị tuyển dụng quốc tế hay đơn giản là tự làm giàu cho bản thân bằng mô hình kinh doanh ẩm thực.

Cơ hội nào cho người học nghề đầu bếp tại Hà Nội?

Từ nhiều tiềm năng phát triển ngành nghề F&B tại Hà Nội, học nấu ăn mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm tốt và cả cơ hội để thăng tiến trong tương lai cho rất nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể:

Trở thành đầu bếp tại các Nhà hàng – Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Làm đầu bếp phục vụ suất ăn công nghiệp tại các hãng hàng không, nhà máy, xi nghiệp, trường học.

Mở quán ăn hoặc nhà hàng kinh doanh

Là một thành phố du lịch hàng đầu cả nước, thu hút đông đảo khách du lịch và quy tụ rất nhiều nhà hàng quy mô lớn, Hà Nội cần một lực lượng lao động nghề bếp được đào tạo chắc chắn về nghiệp vụ từ những trung tâm dạy nấu ăn uy tín có thể làm việc ngay, thích nghi nhanh với môi trường thực tiễn. Với kiến thức học được, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến đến những vị trí đỉnh cao trong lộ trình nghề bếp để chinh phục mức lương từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Học nghề bếp mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Hà Nội

Học nghề bếp chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu Hà Nội

Học nấu ăn chuyên nghiệp sẽ là cơ hội tốt dành cho các bạn học trẻ tại Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận. Đây là mảnh đất màu mỡ để các bạn yêu thích nghề bếp học tập và cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Đến với Hướng Nghiệp Á Âu Hà Nội, bạn hoàn toàn tự tin vào những gì mình học được để xin được một việc làm ưng ý ngay sau khi tốt nghiệp.

Các khóa học nấu ăn tại HNAAu Hà Nội được thiết kế dành riêng cho 2 nhóm nhu cầu: học nấu ăn chuyên nghiệp và học nấu ăn mở quán kinh doanh. Chương trình đào tạo được xây dựng theo lộ trình từ học nấu ăn Cơ bản, Nâng cao cho đến Chuyên sâu, vừa bổ sung kỹ năng nấu ăn ngon, vừa đào tạo thêm về cách vận hành bếp và kinh doanh – những yếu tố cần có của một Bếp trưởng. Trong khi đó, các buổi chuyên đề hoặc lớp yêu cầu học theo món chỉ từ 1 – 3 buổi sẽ nhấn mạnh vào cách nấu ăn và bí quyết kinh doanh hút khách, thành công.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Dạy Nấu Ăn, Pha Chế, Làm Bánh, Quản Trị Nhà Hàng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!