Xu Hướng 5/2022 # Tự Hào Mỳ Hoành Thánh Đầy Đủ # Top View

Xem 8,118

Bạn đang xem bài viết Tự Hào Mỳ Hoành Thánh Đầy Đủ được cập nhật mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Top Các Quán Lẩu Hải Sản Ngon Tại Thanh Hóa
  • Ngày Mưa Nhớ Cá Rô Mề Kho Tộ
  • Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Trước Hưng Vlog, Nhiều Youtuber Đã Nấu Cháo Gà, Bồ Câu Nguyên Lông Đầy Phản Cảm
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Hoành thánh mỳ (Mỳ vằn thắn)

    Đánh dấu bằng một cái tiêu đề hơi vô duyên. Vì lần này là lần đầu tiên hoành thánh mỳ có đầy đủ không thiếu thứ gì: Bóng bì, gan luộc, hoành thánh, thịt xá xíu, trứng luộc cắt miếng cau, nấm hương, cải cúc và lá hẹ 🙂

    Bí kíp mỳ vằn thắn này không phải gia truyền nhưng rất quý, dành tặng riêng những người bạn thân của gia đình Rùa.

    Nguyên liệu:

    *** Nước dùng: (tùy khẩu vị gia đình, có những gia vị thêm hoặc bớt)

    – 700g Xương lợn hoặc sườn

    – 100g Tôm khô

    – 3 củ Hành khô nướng sơ, đập dập

    – Gia vị mắm muối vừa miệng

    Cách nấu: Như nước dùng thông thường, xương lợn luộc sơ, rửa sạch, cho vào nước lạnh đun sôi. Vớt bọt, hạ lửa. Tôm khô rửa qua cho sạch, cho vào nồi cùng với hành khô. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Lưu ý không làm nước đục, cần để lửa liu riu đến khi xương và tôm ra hết nước ngọt.

    ***Mỳ sợi (mỳ trứng tươi, sợi nhỏ)

    Mỳ trứng tươi

    ***Hoành thánh:

    – Vỏ hoành thánh, mua loại nhỏ nhất, 60-80 lá tùy kích cỡ của viên bánh theo ý thích. Lưu ý: gói càng nhỏ thì càng đẹp, tuy nhiên tốn vỏ và lại phải ăn nhiều vỏ bánh 🙂

    – 300g thịt nạc vai xay nhuyễn

    – 200g tôm tươi, bóc vỏ, thái nhỏ, không bằm quá nhuyễn

    -2 củ hành hương, bóc vỏ bằm nhuyễn.

    – 1 tép tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – 40-50g mộc nhĩ, ngâm sạch, thái chỉ nhỏ

    – Củ mã thầy/củ năng hoặc củ đậu: khoảng 50g, bằm nhỏ

    – Hạt tiêu xay, thật nhiều mới nổi vị đặc trưng

    – Gia vị vừa ăn.

    Tất cả các nguyên liệu trộn đều

    Gói trong lá bánh hoành thánh.

    Đặt 1 nồi nước sôi, cho chút muối và 1 thìa dầu ăn (20ml), thả từng bánh vào luộc, khi bánh chín, vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội bớt, vớt ra để ráo.

    Hoành thánh (vỏ dày)

    Hoành thánh đã luộc (vỏ dày)

    Hoành thánh đã luộc (vỏ mỏng)

    – Gia vị ướp thịt xá xíu – hiệu Lobo của Thái lan, có bán tại các siêu thị. Mỗi gói có trọng lượng 100g, trong có 2 gói nhỏ. Mỗi gói nhỏ dùng để ướp 500-700 g thịt. Nếu sử dụng theo hướng dẫn: 240ml nước + 1 gói bột 50g thì nên ướp với 600-700g thịt và thêm một chút muối/mắm để màu thịt được đẹp hơn và thịt bớt vị ngọt đường.

    – 600-700g thịt nạc vai hoặc ba chỉ, loại thịt nào tùy theo sở thích, tuy nhiên không chọn thịt quá nạc hoặc quá mỡ.

    Thịt ướp với bột gia vị xá xíu pha trong 250ml nước lạnh. Cho lên bếp đun, trở thịt cho đều trong thời gian đặt trên bếp. Cũng có thể nướng bằng lò.

    Thịt xá xíu

    ***Gan lợn/heo luộc chín, thái mỏng

    ***Nấm hương: Ngâm nở, rửa sạch, thả vào nồi nước dùng sau khi ninh xong.

    ***1 miếng bóng bì, ngâm nở và tẩy gừng/rượu cho thơm. Thái hình quả trám cỡ 2 ngón tay. Chần qua nước sôi. Để ráo nước. Trước khi chan nước dùng vào bát thì thả vào nồi nước.

    *** Trứng luộc chín, cắt miếng cau

    *** Cải cúc và lá hẹ rửa sạch. Lá hẹ cắt khúc 2.5cm

    Cải cúc (vườn nhà)

    Bát hoành thánh của con gái

    Của bố mẹ

    Một bát mỳ hoành thánh đầy đủ sẽ được xếp theo thứ tự sau:

    – Mỳ

    – Rau cải cúc

    – Hoành thánh, xá xíu, gan, bóng bì, trứng luộc.

    – Hẹ

    Nồi nước dùng khi đó có bóng bì và nấm. Khi chan, múc vài cánh nấm cùng 1 miếng bóng và chan vào bát.

    Món ăn dùng kèm với tương ớt. Có quẩy nóng giòn giòn nữa thì nhấttttttttttt! 😉

    Chúc ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Hoành Thánh Xào Thập Cẩm
  • Đọc C69: Một Năm Qua Đi, Ngược Lại Cũng Không Quá Khó Chịu (Giao Thừa)
  • Top 10 Quán Hủ Tiếu Nam Vang Trứ Danh Ở Sài Gòn
  • Chủ Quán Bán Tô Phở 300.000 Đồng: ‘muốn Ăn Sang Phải Chi Tiền’
  • Mô Hình Nuôi Gà Ri Đạt Hiệu Quả Cao Và Không Ô Nhiễm Môi Trường
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Hào Mỳ Hoành Thánh Đầy Đủ trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100