Xu Hướng 5/2022 # Tự Làm Giò Thủ Ngon Đậm Đà Cho Ngày Tết Cổ Truyền # Top View

Xem 6,336

Bạn đang xem bài viết Tự Làm Giò Thủ Ngon Đậm Đà Cho Ngày Tết Cổ Truyền được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,336 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Vịt Ngon Không Thể Dừng Đũa
  • Làm Gỏi Vịt Ngon Bá Cháy, Món Nhậu Ngon Cho Ông Xã
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Giò thủ là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích và thường xuyên có mặt trong mâm cơm ngày Tết. Hiện nay, món ăn này được bày bán rất nhiều trên thị trường, thế nhưng nhiều người đã học cách làm giò thủ tại nhà nhằm đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh.

    Giò thủ là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 500g tai heo
    • 500g lưỡi heo
    • 300g thịt thủ
    • 100g nấm hương
    • 50g mộc nhĩ
    • 1 chén nước mắm ngon
    • Lá chuối hoặc khuôn
    • Các loại gia vị cần thiết khác: hạt nêm, tiêu, hành khô

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cạo sạch lông tai, thịt, lưỡi heo. Sau đó, bạn chần tất cả sơ qua nước sôi để loại bỏ đi mùi hôi. Lưu ý, để loại bỏ hẳn mùi hôi của thịt sống, bạn có thể cho thêm 1 thìa giấm và 1 ít muối vào nồi nước. Bạn chỉ cần luộc thịt trong vòng khoảng 2 phút, vớt ra và xả lại nước lạnh để thịt nhanh nguội.

    Để loại bỏ bớt mùi tanh của thịt, bạn nên chần sơ qua với nước nóng (Ảnh: Internet)

    Tiếp đó, bạn thái nhỏ thịt, tai heo, lưỡi heo. Đây là cách làm giò thủ miền Bắc dễ thấm vị, thơm ngon và đậm đà hơn. Tiếp theo, bạn ngâm mộc nhĩ, nấm hương vào nước cho thật nở. Bạn cắt bỏ phần gốc, rửa bụi bẩn rồi thái thành sợi chỉ nhỏ. Tiếp đó, bạn bóc vỏ hành khô, đập dập rồi băm nhỏ.

    Bạn thái tai heo thành từng miếng mỏng (Ảnh: Internet)

    Tiếp đó, bạn cho toàn bộ thịt đã được thái mỏng ướp cùng gia vị như hạt nêm, nước mắm, trộn đều và để trong vòng khoảng 30 phút để ngấm đều.

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho hành băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt vào xào chín. Để món ăn thêm đậm đà, bạn nên nêm thêm 1 ít nước mắm. Xào khoảng 15 phút thịt săn lại, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng. Khi thấy thịt đã hơi chảy mỡ, bạn có thể tắt bếp, rắc thêm ít tiêu hạt và đảo đều một lần nữa.

    Xào thịt cùng nấm hương, mộc nhĩ để làm giò thủ (Ảnh: Internet)

    Tiếp theo, bạn lấy lá chuối rửa sạch, hơ trên lửa để lá chuối mềm và dễ gói hơn. Bạn cho thịt vừa xào chín vào lá chuối, gói thật chặt tay. Khi đã cố định một đầu, bạn lật cho cây giò đứng lên, dùng chày gỗ ép cho phần thịt bên trong được chặt, dùng lạt hoặc dây buộc chặt. Nếu cách gói giò thủ bằng lá chuối khó thực hiện, bạn cũng có thể dùng khuôn inox chuyên dùng gói giò.

    Bạn nên gói giò thủ khi thịt còn nóng để dễ dàng kết dính hơn (Ảnh: Internet)

    Sau đó, bạn cho giò vào trong tủ lạnh để trong vòng vài tiếng đồng hồ. Khi giò nguội và dính chắc, bạn tháo khuôn (nếu có), bảo quản trong tủ lạnh dùng dần khi cần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Gia Đình Đơn Giản: Học Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cực Ngon
  • Tải Sách Dạy Nấu Ăn Cuốn Sách Công Thức Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Phưng Phức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Sách Dạy Nấu Ăn Của Christine Hà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Làm Giò Thủ Ngon Đậm Đà Cho Ngày Tết Cổ Truyền trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100