Xu Hướng 3/2024 # Tự Tay Làm Thịt Bò Khô Thơm Ngon Ứa Nước Miếng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tự Tay Làm Thịt Bò Khô Thơm Ngon Ứa Nước Miếng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ ĐƠN GIẢN NHẤT

Đầu tiên các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau: Thịt bò thăn: 1Kg Sả: 8 củ Tỏi: 2 củ Gừng: 2 củ Ngũ vị hương: 2 gói Mật ong nguyên chất: 2 thìa Ớt bột hoặc ớt tươi Các gia vị khác gồm: Đường, mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào

Cách làm như sau: Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái thành miếng mỏng dọc thớ. Không nên thái ngang thớ vì thịt sẽ bị vụn (Mách nhỏ: Để thịt bò vào ngăn đá khoảng 1 tiếng sẽ dễ thái hơn) Bước 2: Sả, gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ Bước 3: Ướp thịt bò với nước mắm, đường, dầu hào, mật ong nguyên chất, tỏi, sả, gừng đã băm nhỏ và ớt bột. Trộn đều để thịt bò được ngấm đều gia vị. Để thịt bò đã ướp trong tủ lạnh từ 8 – 10 tiếng.

Bước 4: Sau khi thịt đã được ướp xong, ta cho thịt bò vào nồi đun lửa nhỏ (không cần cho thêm nước vì lúc này thịt bò sẽ tự tiết ra nước). Đảo thịt cho chín đều, lúc này bạn có thể nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn và đun 20 phút thì bắc nồi ra. Bước 5: Dùng chày dần miếng thịt cho mềm rồi dùng chỗ nước thịt đã đun ở bước trên đổ vào trộn đều. Bước 6: Sau đó xếp thịt vào vỉ nướng và cho vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Chú ý lật đều miếng thịt để thịt được khô đều. Sấy khoảng 1 tiếng cho thịt khô lại là được. (Mách nhỏ: Nếu bạn không có lò vi sóng có thể cho thịt vào chảo rang khô lên).

Chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã có ngay những miếng thịt bò khô thơm ngon, cay cay khiến cả nhà phải mê mẩn. Thịt có thể xé ăn hoặc xé nhỏ trộn với chút nước chanh thì quá tuyệt

Cách Làm Lòng Bò Xào Khế Chua Ngon “Ứa Nước Miếng”

Người ta thường nói con đường ngắn nhất đi vào trái tim những chàng trai chính là “dạ dày”. Ngoài những món ăn cao lương mĩ vị, đầy dinh dưỡng, đôi khi bạn cũng có thể đổi vị bằng những món ăn kích thích vị giác, để thay đổi không khí mâm cơm gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lòng bò xào khế cực ngon.

1. Lòng bò xào gì ngon?

Lòng bò xào là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu, tuy nhiên trong món ăn này chứa nhiều chất béo và cholesterol, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng mỡ máu, có hại cho tim mạch và đây là lý do người phương Tây thường không ăn nội tạng động vật.

Tuy nhiên, lòng bò nếu được chế biến sạch, thì có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Theo Đông y, lòng bò có vị ngọt, tính bình có tác dụng ích khí, dưỡng huyết, tốt cho gân xương là vị thuốc chữa được nhiều bệnh như đau đầu, chóng mặt, ăn không ngon, viên đại tràng, suy nhược cơ thể

Y học hiện đại nghiên cứu trong lòng bò rất giàu protein, lipid Vitamin A, B12, Fe… đây đều là những chất rất tốt cho cơ thể.

Từ lòng bò có rất nhiều món ăn hấp dẫn như lòng bò xào dưa, lòng bò xào khế, lòng bò xào hành tây, lòng bò xào dứa gai… đặc biệt là món lòng bò xào khế rất được các ông chồng yêu thích.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g lòng bò

1 quả khế chua

1/2 củ hành tây

1 mớ rau răm

1 bó nhỏ hành hoa

Gia vị: Tỏi, hành khô, rau răm, bột nêm, bột canh, bột ngọt, mì chính, nước mắm, dầu ăn, sa tế

2.1 Lưu ý cách chọn nguyên liệu

Chỉ mua lòng bò ở những địa điểm cơ sở uy tín, có nguồn gốc dễ dàng. Có nhiều loại lòng bò như tổ ong, khăn lông. Nhưng muốn làm món lòng bò xào khế bạn nên sử dụng sách bò.

Đồng thời quan sát xem ngoài lòng màu hồng, còn chất dịch bên trong màu trắng sữa là tốt.

Tuyệt chiêu lựa chọn và sơ chế lòng bò ngon tươi không tẩm hóa chất – http://tuyetthitbo.com/2024/04/15/long-bo-ngon/

3. Cách nấu lòng bò xào khế

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong rồi! Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách nấu lòng bò xào khế.

Hướng dẫn cách làm lòng bò xào khế ngon cực dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đối với lòng bò

Sơ chế lòng bò là bước quan trọng nhất trong cách làm lòng bò xào khế, bởi trong lòng bò có nhiều giun sán vi khuẩn, virus, không có lợi, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tiếp theo, bạn bóp lòng với giấm và muối để khử mùi tanh.

Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho một chút muối và gừng vào, cho lòng vào chần sơ qua, sau đó vớt ra để chậu nước lạnh. Làm như vậy vừa khử được khuẩn, lòng bò trắng và giòn hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần thái lòng bò khoảng cỡ hai đốt ngón tay là được. Sau đó ướp với hạt nêm, muối, mì chính.

Tiếp tục thực hiện cách chế biến lòng bò xào khế, ta đến với sơ chế khế.

Các món ngon từ lòng bò:

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Khế rửa sạch, cắt bỏ cạnh, thái lát mỏng.

Hành tây bóc bỏ vỏ đem rửa sạch rồi bổ múi cau.

Hành hoa nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ

Rau răm nhặt bỏ lá già, cuống già, rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Xào khế với hành tây

Tiếp theo, bạn phi thơm hành rồi cho hành tây và lá khế xào, nếu thích ăn cay thì cho thêm sa tế. Khoảng 3 phút thì hành tây, khế chín.

Bước 3: Lòng bò xào khế chua

Cuối cùng tron g cách làm món lòng bò xào khế.Bạn chỉ cần cho lòng bò vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đây là cách xào lòng bò ngon giòn. Sau đó cho rau răm và hành hoa vào đảo đều.

4. Yêu cầu thành phẩm

Bây giờ bạn chỉ cần múc ra đĩa, rồi dùng ngay với cơm nóng, hoặc để các ông chồng lai rai nhắm rượu cũng ngon.

Yêu cầu thành phẩm món ăn này không quá cầu kì, chỉ cần lòng bò chín tới, ăn dai dai, giòn giòn, ngọt ngọt của hành tây, chua chua của khế, thơm nức mùi rau răm.

4.1 Những lưu ý khi làm món lòng bò xào khế

Khi chế biến phải sơ chế sạch, nấu thật kĩ, vì trong lòng bò chứa vi khuẩn E.coli, dẫn tới gây bệnh tả, tiêu chảy, kiết lị.

Mỗi ngày nên sử dụng khoảng 2 đến 3 bữa, và mỗi bữa không nên ăn quá 1g.

Người già, người thừa cân, béo phì đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn lòng bò.

Món lòng bò xào khế chỉ có thể sử dụng được khế chua, không dùng được khế ngọt.

Khi xào bạn xào trên lửa lớn để món ăn giữ được vị ngon ngọt ban đầu. Nếu xào trên lửa nhỏ làm miếng lòng mất giòn.

Không được xào chín lòng rồi cho khế vào xào, làm như vậy món ăn sẽ mất ngon, gia vị không ngấm đều vào nguyên liệu, chỗ nhạt, chỗ mặn.

Star Fruit 101 – Is It Good For You? (1)

7 món chế biến từ khế chua ngon tuyệt (2)

“Ứa Nước Miếng” Với Cách Làm Sườn Bò Nướng Sa Tế Thơm Ngất Ngây

Với sườn bò, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như sườn bò hầm rau củ, sườn bò xào chua ngọt, sườn bò nấu đậu… Đặc biệt là sườn bò nướng sa tế. Cách làm sườn bò nướng sa tế không cầu kỳ mà ngược lại còn rất đơn giản từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến cách làm. Từng miếng sườn bò tẩm ướp với gia vị và sa tế cay nồng, đậm đà được nướng lên thơm phức chắc chắn sẽ chinh phục bất kỳ ai. Chỉ cần bạn cẩn thận và áp dụng theo công thức sau đây, chắc chắn món sườn bò nướng sa tế sẽ vô cùng đặc sắc.

Nguyên liệu sườn bò nướng sa tế

– 500g sườn bò

– ½ củ hành tây

– 3 muỗng sa tế

– Hành lá, ngò

– Hạt nêm, đường, dầu ăn

Sườn bò nướng đậm đà thơm phức (Ảnh: Internet)

Cách làm sườn bò nướng sa tế

– Sườn bò bạn nên chọn những dải sườn tươi, xương dẹp và nhỏ như vậy miếng sườn sẽ nhiều thịt hơn. Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn cũng có thể để nguyên miếng to đều được.

– Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Hành ngò bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Đây là một bước rất quan trọng quyết định đến chất lượng của món ăn, vì thế bạn cần phải lưu ý thật kỹ. Bạn cho sườn bò vào một cái tô lớn rồi cho 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu ăn và hành tây băm nhỏ vào ướp với sườn bò.

– Tiếp theo, bạn dùng đũa trộn đều lên và ướp khoảng 40 phút cho sườn bò thấm đều gia vị.

– Sau đó, bạn cho sườn bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để sườn bò hoàn toàn ngấm vị. Như vậy, sườn nướng lên sẽ rất ngon.

Sau khi sườn đã được ướp, bạn đem sườn đi nướng. Để nướng sườn, bạn có thể dùng bếp than hoa hoặc lò nướng đều được.

Nướng sườn bò sa tế bằng bếp than hoa

– Sườn bò nướng bằng bếp than hoa sẽ giúp cho sườn thơm ngon và đậm đà hơn. Trước tiên, bạn xếp từng dải sườn lên vỉ nướng, rồi chuẩn bị bếp than cho lửa cháy hồng và thực hiện nướng.

– Trong quá trình nướng, bạn nên thường xuyên lật giở và thi thoảng phết phần nước tẩm ướp lên miếng sườn để giúp sườn bò ngon, mềm và không bị khô. Khi miếng sườn chín vàng đều, dậy mùi thơm, bạn gắp sườn ra đĩa, thêm vào vài lát dưa leo, rau sống và chuẩn bị kèm một chén tương ớt.

Sườn bò nướng bằng bếp than hoa tỏa hương thơm phưng phức (Ảnh: Internet)

Cách nướng sườn bò sa tế bằng lò nướng

Cách nướng này sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng sườn bò sẽ không có được mùi hương hấp dẫn như nướng bằng bếp than hoa.

– Trước tiên, bạn bật lò để làm nóng lò trước rồi bạn xếp sườn bò vào khay nướng rồi cho vào lò để ở nhiệt độ 1700 độ C nướng trong khoảng 10 phút.

– Tiếp đến, bạn tăng nhiệt độ lên 2000 độ C và nướng đến khi sườn chín vàng 2 mặt thì bạn lấy ra. Bạn cũng có thể cho hành tây vào nướng kèm để làm dậy mùi thơm cho món ăn.

– Và cuối cùng bạn xếp sườn ra đĩa, rắc lên trên ít hành lá băm nhỏ để trang trí là được.

Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà

Trong cái thời tiết lạnh của mùa mưa nếu được thưởng thức vị thơm, cay cay đậm đà của khô bò thì tuyệt vời biết mấy nhưng liệu rằng khi bạn mua ở các cửa hàng có đảm bảo chất lượng và biết rõ nguồn gốc không? Thay vào đó bạn có thể tự tay làm ra món mà mình ưa thích chỉ qua vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay những miếng thịt bò khô rất ngon và chất lượng tuyệt đối, thịt dai dai, cay cay, thơm ngon mà không bị xác. Để giải quyết vấn đề này thì sau đây wikicachlam sẽ mách cho các bạn cách làm thịt bò khô rất thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà của bạn.

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ

sả băm nhỏ

bột ngũ vị hương

dầu điều đỏ

ớt khô

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, đường

Cách làm:

1. Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng dọc thớ thịt. Đặc biệt chú ý không thái ngang thớ thịt vì khi làm xong sẽ bị vụn.

2. Sả băm nhỏ, tỏi, gừng đập dập băm nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhuyễn.

3. Đem ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, một ít dầu hào, ngũ vị hương, sả băm, gừng, tỏi băm, ớt bột vào trộn đều. Ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

4. Cho chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo chiên với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ra hết, sau đó tăng lửa vừa chiên cho nước rút lại vào thịt khô khô là lấy thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

5. Để thịt nguội tiếp tục dùng chày dần thịt cho mỏng và mềm rồi đổ nước thịt còn ở bước trên vào trộn đều.

6. Xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Nướng khoảng 1 tiếng cho thịt khô là được. Trong quá trình nướng đổi vị trí các khay cho thịt khô đều, cho thịt bò khô ra ngoài để nguội.

Khi thịt bò có độ khô vừa phải các bạn cho ra ngoài làm nguội và cho vào hộp thuỷ tinh hoặc túi xốp để bảo quản, nếu các bạn đang trong mùa nóng thì có thể cho thịt bò ra vải mùng và phơi nắng chúng. Với cách làm thịt bò khô nguyên miếng quá đơn giản phải không các bạn? Vừa cầm miếng thịt bò khô vừa xé ăn hoặc xé nhỏ trộn với ít nước chanh và chấm tương ớt ăn nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì rất ngon còn gì bằng hơn.

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn Nguyên liệu để làm thịt bò khô từ thịt lợn:

400 gam thịt nạc heo

1 gói ngũ vị hương

4 cây sả, 1 hánh tỏi

1,5 thìa ớt bột và 1,5 thìa hạt màu điều

1 củ gừng, 3 thìa dầu hào

3 gói gia vị thịt bò khô

1/2 thìa muối

2,5 thìa gia vị

2,5 thìa đường

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn:

Bước 2: Xé thịt lợn thành những sợi nhỏ giống như thịt bò khô. Cho thịt lợn ra tô.

Bước 3: Kế tiếp là tỏi, gừng, sả bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho tỏi, gừng, sả cộng với tất cả các nguyên liệu bên trên vào tô thịt lợn, đảo đều lên. Để 5-7 phút cho thịt lợn ngấm vị.

Bước 4: Cho thịt lợn vào lại nồi có nước luộc thịt. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa xuống. Trong quá trình đun bạn nhớ đảo nhẹ đến khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp.

Bước 5: Trút thịt sang chảo chống dính, xao với lửa nhỏ, nhớ đảo đều tay đế khi thịt ráo thì tắt bếp. Để nguội thịt, vắt vào chút nước cốt chanh, đảo đều rồi cho món thịt bò khô của chúng ta ra đĩa, thưởng thức.

Bạn thấy cách làm thịt bò khô từ thịt lợn của chúng ta hôm nay thế nào? Thật đơn giản đúng không! Với món ngon này, bạn có thể nhâm nhi hoặc lai rai bất kỳ khi nào mình thích, đặc biệt là để ông xã nhậu cũng mê tít luôn đó.

Cách làm thịt bò khô miếng ăn là ghiền

Chắc hẳn bạn đã biết sơ qua cách làm món thịt bò khô rồi phải không? Nhưng có khi nào bạn thử vào bếp thực hiện chưa hay còn băn khoăn do không nắm vững các bước thực hiện món bò khô này sao cho ngon nhất. Để giúp bạn trong vấn đề này, wikicachlam sẽ giúp các bạn một vài bước thực hiện nhanh chóng để có ngay một đĩa thịt bò khô để mọi người cùng thưởng thức, nhất là dùng để làm mồi nhâm nhi cho anh xã rất tuyệt đấy. Về chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm so với sản phẩm được mua tại chợ hay cửa hàng tạp hóa. Hi vọng cách làm thịt bò khô miếng này sẽ mang lại thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô miếng, món ăn vặt số 1

Nguyên liệu:

Thịt bò 500g

Sả băm nhuyễn: 50g

Tỏi băm nhuyễn: 30g

Bột ngũ vị hương: 10g

1 quả táo

2-3 thìa cafe mật ong

Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu hào và dầu ăn.

Cách làm:

1. Trước tiên bạn gọt hết phần bỏ bên ngoài quả táo và ép lấy nước, nếu không bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt táo và không quên loại bỏ phần xác táo đi.

3. Tiếp theo là phần làm thị bò. Trước khi thái thịt bò bạn nên rửa sạch qua nước và để ráo, sau đó cắt thành từng miếng mỏng có độ dài tương đối. Cách làm sẽ giúp bạn lúc nấu thịt nhanh chín và thấm gia vị hơn. Lưu ý khi chọn thịt bò bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ thẩm, săn chắc.

Cách làm thịt bò kho quế cho ngày tết Hướng dẫn cách làm thịt bò kho quế Nguyên liệu:

Thịt bò: 1kg.

Rượu trắng: 0,05 lít.

Nước dừa tươi

xốt tương đậu nành

Mỡ gáy heo: 0,3 kg.

Tỏi khô, hành tím

Quế chi: 5 g.

Một số gia vị: Đường, nước mắm ngon, muối, tiêu, ớt, hạt nêm…

Dây gai hoặc dây lá chuối…

1.Để làm món này, người ta chọn loại thịt bò nạm, sau đó bạn rửa sạch với nước rồi chần sơ, cắt thành miếng dày chừng 1cm rộng bản, hình chữ nhật ướp muối, nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu, ớt. Tỏi và hành tím đập dập hoặc băm nhỏ cho vào ướp khoảng 10 phút.

2.Mỡ bạn cũng đem thái mỏng thành thỏi rồi ướp với một ít quế chi, rượi trắng, tỏi và hành băm và để riêng ra một bát.

3.Bây giờ thịt bò và mỡ đều đã ngấm gia vị bạn cho mỡ vào giữa miếng thịt bò cuộn tròn lại, cuốn dây gai xung quanh cho chặt.

4. Xếp thịt đã cuộn vào nồi cho thêm vào một bát nước dừa tươi, nêm vừa muối, nước mắm, đường, rượu, tỏi và bột quế, đặt lên bếp đun sôi, chế thêm chút nước xong đậy nắp kín để sôi riu riu.

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon mê mẩn vị giác nhất Nguyên liệu chuẩn bị cho món hủ tiếu bò kho:

300 gam thịt bò (tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn phần thịt bò có gân, thịt bò nạm hoặc thịt bắp bò)

1 cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh xốt cà chua

1 nhánh gừng, 2 hoa hồi, 1 nhánh quế (cỡ chừng ngón tay)

100 gam cà rốt

2 tép, 1 cây sả

Rau thơm: Gía đỗ, hành lá, ngò gai, rau quế, ớt, chanh

Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 viên soup vị bò

Cách nấu hủ tiếu bò kho dành cho bạn:

Bước 1: Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo. Chanh bổ miếng và ớt thái lát.

Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc 2 cm rồi bổ làm tư. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả bóc vỏ ngoài, tước sợi, cột chặt lại.

Bước 2: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vuông. Cho thịt bò ra tô và ướp với sả tước sợi + hao hồi + quế + 2 muỗng canh xốt cà chua + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe tiêu. Trộn đều và để chừng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là trút thịt bò vào đảo săn.

Bước 4: Thêm cà rốt vào nồi thịt bò, vặn lửa to đến khi sôi lại thì hạ bớt lửa xuống. Đun đến khi cà rốt mềm.

Bước 6: Hủ tiếu bạn trụng chín rồi cho ra tô, thêm vào rau giá + hành lá và ngò. Cuối cùng là chan thịt bò kho lên trên, vậy là tô hủ tiếu bò kho đã sẵn sàng cho bạn và gia đình thân yêu rồi đó.

Món hủ tiếu bò kho sẽ càng ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng chanh và chút ớt cắt lát. Vị chua cay cộng với hủ tiếu dai mềm, bò kho đậm đà quyện vị ngon của sả quế làm mê mẩn vị giác ngay cả với những nhà ẩm thực khó tính nhất.

Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon đến mê lòng Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò kho:

600 gam thịt bò có gân và mỡ

2 củ cà rốt, 1 củ hành tây

2 cây sả, 30 gam sả băm

40 gam tương dầu bò kho

50 ml nước cốt dừa

2 tép tỏi, 30 gam bột năng

1 củ hành tím

Gia vị: 25 gam muối, 30 gam đường, 60 gam ớt sa tế, 80 gam ớt bột nêm

Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon dành cho bạn:

Bước 1: Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò ra rô rồi ướp với hành tỏi băm + 20 gam sả băm + tương dầu bò kho + 10 gam muối + bột nêm + đường. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 2: Cà rốt bạn đem gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Sả cây bóc vỏ ngoài, đập dập.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho nốt 10 gam sả băm còn lại + sả cây dập dập + cà rốt + hành tây vào phi thơm.

Khi hành tây mềm, bạn thêm thịt bò vào đảo săn. Thịt bò săn, lúc này bạn thêm 2 lít nước, 50 ml nước cốt dừa. Đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Kho thịt bò trong vòng 2h. Để rút ngắn thời gian cho bước này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chiếc nồi áp suất.

Bước 4: Để món thịt bò kho sánh, ngon, bạn cho 30 gam bột năng ra bát và khuấy đều. Khi thịt bò đã mềm, bạn thêm nước bột năng, 15 gam muối, 60 gam ớt sa tế và khuấy đều cho phần nước sánh lại. Tắt bếp và cho món thịt bò kho ra tô.

Bạn thấy cách nấu bò kho đơn giản hôm nay của chúng ta thế nào? Thật dễ dàng đúng không? Với công thức thú vị này, chỉ một loáng thời gian thôi là bạn đã có món ngon, thơm nức góp mặt bên bữa cơm ngon rồi đó.

Wiki Cách Làm

Tự Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon

Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, từ chị em phụ nữ cho đến các cánh mày râu. chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn công thức làm thịt bò khô tại nhà cực hấp dẫn và lạ miệng.

– 240gr thịt bò (bạn nên chọn loại bò bắp hoặc thịt thăn bò có thớ thịt dài cho ngon. Chọn loại thịt tươi hay còn gọi là “thịt nóng”, mới mổ, thịt có màu đỏ tươi, lấy tay sờ vào không dính, không có mùi hôi. Không mua phần thịt đã để lâu hoặc bị ôi thiu để đảm bảo chất lượng món ăn).

– 1 muỗng cà phê bột hạt thì là (có thể thay bằng 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương)

– 10ml rượu nấu ăn (có thể thay bằng rượu trắng)

– 2 muỗng cà phê nước tương

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Thịt bò bạn đem rửa sạch, sau đó đem cắt thịt bò thành từng lát dày khoảng 0,5 cm. Bạn cần phải chú ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai và ngon và đẹp mắt. Tiếp đến sau đó bạn đem cho các loại gia vị, đường, nước tương, muối và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, trộn thật đều những chú ý bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò hơn.

– Bước 2: Sau khi đã trộn xong thịt bò cùng với gia vị bạn hãy cho thịt bò vào đem ướp bên trong ngăn mát của tủ lạnh, ướp khoảng 6 giờ, hoặc bạn có thể để qua đêm là tốt nhất vì thịt bò ngấm đều gia vị, ngon hơn.

Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn nút cook. Lúc này thì thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để cho chín thịt.

– Bước 3: Khi nào nút cook nhảy lên lại thì bạn lật thịt. Cho thêm gừng, bột ớt, bột thì là vào. Sau đó đem đảo đều lên cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn là được.

Bokhoxuanhuong.com đang cung cấp đến thị trường các dòng sản phẩm thịt bò khô hảo hạng như: bò khô miếng, bò khô viên, bò khô sợi với nhiều quy cách đóng gói và giá thành phải chăng.

Bò khô miếng Xuân Hương được làm từ phần thịt bắp tươi của bò, đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm. Với phương pháp sấy cổ truyền và bí quyết ướp gia truyền, bò khô miếng mang hương vị cay đậm đà, thơm ngon trong từng thớ thịt.

Bò khô sợi được làm từ phần thịt bắp tươi của bò sau đó sơ chế qua các bước: sơ chế nguyên liệu, hấp, xé sợi, trộn gia vị, rim, sấy và bao gói thành phẩm.. Hàm lượng protein trong thịt bò cao nên nếu không có kỹ thuật chế biến, miếng bò sẽ dễ bị ẩm mốc, giòn khô, bã… Đặc biệt sợi bò được xé nhỏ nên thấm gia vị tốt, tạo độ mềm mượt tự nhiên, ăn ngon miệng, không bị khô xơ.

Bò khô viên ngon, đạt chuẩn phải vuông vức, độ ẩm vừa, màu hơi sậm… Sản phẩm được tẩm ướp các loại gia vị tự nhiên như đường, muối, ớt, sả….Đặc biệt, với phương pháp sấy bằng lò củi, bò khô viên phản phất vị khói bùi đậm đà của làng quê Việt với hương cay ngon đánh thức mọi giác quan.

Bokhoxuanhuong.com cam kết đem những sản phẩm tốt nhất, ngon nhất, đảm bảo vệ sinh An toàn Thực phẩm đến Quý khách hàng.

Trổ Tài Tự Tay Làm Khô Mực Ngon

Mực khô là gì?

Mực khô, giống như cái tên của nó, là một loại thực phẩm khô được làm từ mực. Để làm ra những lá mực khô, người ta sẽ bắt đầu với những con mực tươi vừa được đánh bắt từ dưới biển. Trước tiên, mực sẽ được làm sạch rồi loại bỏ các phần nội tạng bên trong và nang mực. Cuối cùng, những con mực sẽ được làm khô bằng cách sấy hoặc phơi khô tự nhiên.

Mực khô được yêu thích trước hết là bởi chúng có hương vị tươi ngon và đặc biệt, có thể biến hóa vô cùng đa dạng với rất nhiều món ăn. Món ăn từ mực khô thường thấy hơn cả là mực khô nướng bằng cồn, bằng than hay băng gas trên các bàn nhậu. Ngoài ra mực khô cũng có thế chế biến thành các món xào với dứa, hành tỏi, với miến, phở,… hoặc thậm chí là nấu cháo.

Bên cạnh đó, nhiều người lựa chọn mực khô cho món ăn hàng ngày của mình là bởi đây là một trong những loại thực phẩm được chứng minh có giá trị dinh dưỡng khá cao. 100g mực khô có thể giúp bạn nạp vào cơ thể 291 calories với thành phần dinh dưỡng bao gồm: 32.6g nước, 60.1 protein, 4.5 chất béo, 2.5g đường và các vi khoáng chất có giá trị cao như săt, kẽm, mangan, selen,… Đặc biệt, mực khô còn chứa hàm lượng các chất kích thích hormone testosteron ở nam giới. Do vây, đây được xem là một thực phẩm tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe sinh lý ở đàn ông.

Cách làm mực khô tại nhà Chọn mua nguyên liệu

Muốn những miếng mực khô thơm ngon với vị thịt dai, bông và đậm đà đúng điệu thì mực chọn phơi nhất thiết phải là những con mực còn tươi rói. Bạn tốt nhất nên chọn những con mực có màu hồng tự nhiên, không quá đậm cũng không quá nhạt. Bên cạnh đó, da mực phải có những chấm đen mờ và mực không có mùi hôi tanh.

Phân loại và xẻ mực Làm sạch mực Cách bảo quản mực khô

Đây là cách làm mực khô đơn giản, giúp bạn có thể dễ dàng làm ra khô mực trong chính căn bếp của mình. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon và chất lượng nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Tay Làm Thịt Bò Khô Thơm Ngon Ứa Nước Miếng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!