Xu Hướng 12/2023 # Tư Vấn Việc Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Việc Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ và quyết liệt giữa các thương hiệu với nhau, việc tạo nên được dấu ấn riêng cho chính thương hiệu của mình là một việc hết sức cần thiết. Một trong số đó chính là đăng ký độc quyền logo.

Nhưng để tiến hành thủ tục đăng ký logo thì chủ thể nào cũng băn khoăn đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền? Để giải đáp thắc mắc này thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền được quy định như thế nào?

Chi phí đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền? Được hiểu là một khoản tiền phải trả cho nhà nước khi tiến hành thủ tục đăng ký logo dùng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Mức thu phí này không phải thu một cách tùy tiện, chủ quan.

Bởi mức giá cho từng công việc của thủ tục đăng ký này đã được quy định cụ thể tại thông tư 263/2023 của bộ tài chính.

Chi phí hiện nay đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền?

Việc đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

Số lượng logo đăng ký.

Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký logo.

Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Tự nộp đơn đăng ký hay sử dụng dịch vụ đăng ký.

Đối với mỗi đơn đăng ký theo giá nhà nước. Áp dụng Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp đính kèm thông tư 263/2023 của Bộ tài chính. Theo đó:

Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu.

Phí công bố đơn: 120.000 đồng

Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí phân loại quốc tế hàng hóa: 100.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng (từ nhóm sản phẩm/dịch vụ thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm)

Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn)

Cần lưu ý gì khi đi đăng ký bản quyền logo hiện nay?

Tổ chức, cá nhân đi nộp phí, lệ phí đăng ký bản quyền logo có thể tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Khi đã đi nộp chi phí đăng ký xong thì các bạn nhớ giữ lại chứng từ thể hiện đã nộp. Lỡ có gì thì còn có cái chứng minh đã thực hiện việc chi trả tiền khi tiến hành thủ tục đăng ký. Cũng như để tạo bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí để kèm vào bộ hồ sơ đăng ký bản quyền logo.

Trên đây là những vấn đề khái quát về đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Dịch Vụ Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt, các chủ thể đã ngày càng biết quan tâm tới đăng ký logo thương hiệu. Không chỉ để bảo vệ quyền lợi của bản thân mà việc đăng ký cũng giúp cho các chủ thể gây dựng thương hiệu, uy tín trong lòng khách hàng.

Nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện cũng như không phải ai cũng rảnh để tự đi đăng ký. Cũng vì lý do đó mà tổ chức, cá nhân lựa chọn các đơn vị dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền.

Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền được hiểu như thế nào?

Được hiểu là việc chủ thể đăng ký sẽ không tự đi đăng ký logo thương hiệu độc quyền. Mà việc đăng ký sẽ được thực hiện thông qua một đơn vị khác (công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ) trên cơ sở chủ thể đăng ký ủy quyền cho đơn vị đó thực hiện.

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền?

Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền sẽ là công cụ giúp các chủ thể đăng ký logo một cách thuận tiện, nhanh gọn hơn. Bởi không phải tổ chức, cá nhân nào cũng biết cách để đi đăng ký nhãn hiệu logo sao cho hiệu quả, nhanh chóng.

Trong khi đó đơn vị thực hiện dịch vụ đăng ký logo đã nắm vững kiến thức chuyên sâu và có bề dày kinh nghiệm khi thực hiện thủ tục này.

Họ biết cần phải làm gì trước để xem xét logo của bạn nếu đăng ký có thành công hay không; chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ để tránh việc bị từ chối đơn,…

Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Đơn vị thực hiện dịch vụ đăng ký logo sẽ biết làm những gì để việc đăng ký thành công. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, tra cứu nhãn hiệu. Việc làm này nhằm xác định xem logo mà bạn định đăng ký có trùng hoặc tương đương với logo đã được đăng ký hay chưa. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ. Nếu như nhãn hiệu logo không bị trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu khác, đơn vị này sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để tiến hành việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký.

Thứ ba, nộp phí, lệ phí và bộ hồ sơ đăng ký tới cơ quan có thẩm quyền. Có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trên đây là những vấn đề khái quát về tư vấn dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Về Việc Đăng Ký Logo Thương Hiệu Ở Đâu

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển thì các thương hiệu cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ và quyết liệt với nhau. Một trong những yếu tố để các chủ thể này cạnh tranh, cũng như gây dựng uy tín trong lòng khách hàng là logo.

Nhưng không phải ai cũng biết để tiến hành đăng ký logo thì cần phải làm gì. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn về việc đăng ký logo thương hiệu ở đâu.

Đăng ký logo thương hiệu được hiểu như thế nào?

Đăng ký logo thương hiệu được hiểu là việc chủ thể đăng ký nộp hồ sơ đăng ký logo tới cơ quan có thẩm quyền. Việc làm này nhằm để xác lập quyền sở hữu logo độc quyền thông qua quyết định cấp văn bằng bảo hộ.

Từ đó sẽ giúp các chủ thể được cấp văn bằng bảo hộ có độc quyền sử dụng hoặc cho chủ thể khác dùng chung, ngăn chặn các hành vi xâm phạm,…

Hiện nay muốn đi đăng ký logo thương hiệu ở đâu?

Tổ chức, cá nhân muốn đi đăng ký thương hiệu logo thì có thể tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Những lưu ý khi tiến hành đăng ký logo thương hiệu là gì?

Khi tiến hành đăng ký logo thì bạn cần tra cứu nhãn hiệu trước. Bởi việc tra cứu giúp cho việc đăng ký thương hiệu logo của bạn diễn ra nhanh hơn, tránh mất thời gian và công sức. Bạn có thể tra cứu sơ bộ tại trang web của Cục sở hữu trí tuệ hoặc tra cứu dịch vụ tại các Công ty luật.

Sau khi đã tra cứu logo xong mà không thấy bị trùng hoặc tương đương với các logo khác thì ta tiến hành các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký logo

Về nguyên tắc gồm:

Tờ khai đăng ký theo mẫu

Mẫu logo (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm)

Giấy ủy quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện

Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Phần danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ mang logo và phải được phân nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice.

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Thời hạn cấp văn bằng: 02 – 03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Qua bài viết tư vấn về việc đăng ký logo thương hiệu ở đâu. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Nên Đăng Ký Cả Nhãn Hiệu Hay Đăng Ký Bản Quyền Logo Công Ty?

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì một logo có thể được bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu hoặc quyền tác giả (dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng).

Do đó, nhiều quý khách hàng băn khoăn không biết mình nên đăng ký bản quyền logo công ty hay đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Chính vì vậy, bài viết sau đây Phan Law sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng là trường hợp nào nên đăng ký bản quyền tác giả cho logo và trường hợp nào nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay có đăng ký được cả hai hình thức này hay không?

Trường hợp nào nên đăng ký cả nhãn hiệu và đăng ký bản quyền logo công ty?

Việc đăng ký bản quyền logo công ty hay bảo hộ nhãn hiệu tùy thuộc vào mục đích sử dụng, mục đích đăng ký của chủ thể đăng ký. Thường thì mục đích chính của nhãn hiệu là dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Do đó, đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những cá nhân, tổ chức tránh trường hợp bị gây nhầm lẫn nhãn hiệu cũng như có hành vi sao chép nhãn hiệu nhằm trục lợi. Còn bảo hộ bản quyền cho logo chính bảo vệ những giá trị sáng tạo tinh thần.

Vì vậy, nếu chủ thể đăng ký muốn gắn logo lên hàng hóa, dịch vụ để kinh doanh đồng thời gây dựng được thương hiệu trên thị trường, tạo uy tín với người tiêu dùng thì nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Trường hợp chủ thể đó chỉ muốn công nhận mình là người sáng tạo nên logo mà không có mục đích kinh doanh, thương mại thì nên đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là chỉ được bảo hộ trong phạm vi sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký, trong khi đó, đăng ký bản quyền logo không hạn chế phạm vi lĩnh vực.

Vì thế, nếu đăng ký quyền tác giả, chủ thể đăng ký sẽ được bảo hộ trong tất cả các lĩnh vực. Bất cứ ai muốn sử dụng logo đó trong lĩnh vực nào đều phải nhận được sự đồng ý của họ.

Tuy nhiên, mức độ bảo hộ cho bản quyền yếu hơn nhãn hiệu vì chỉ khi một người sử dụng logo giống hệt hoặc giống đến mức tối đa, người đó mới bị vi phạm bản quyền.

Vì vậy, nếu muốn có được phạm vi bảo hộ mạnh nhất thì nên đăng ký cả biện pháp bảo hộ.

Đăng ký bản quyền logo công ty và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu?

Quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ quy định rất rõ về các cơ quan có chức năng và thẩm quyền trong việc tiếp nhận đơn cũng như cấp chứng nhận bảo hộ cho đăng ký nhãn hiệu và bản quyền tác giả. Cụ thể:

Đối với trường hợp đăng ký nhãn hiệu thì sẽ là Cục sở hữu trí tuệ (ở Hà Nội) hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh;

Đối với trường hợp đăng ký bảo hộ quyền tác giả thì sẽ là Cục Bản quyền tác giả và 2 Văn 2 Văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng chưa có kinh nghiệm trong việc nộp đơn đăng ký bản quyền logo công ty hay bảo hộ nhãn hiệu thì hẳn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, nếu cần sự trợ giúp của một tổ chức tư vấn sở hữu trí tuệ uy tín vui lòng liên hệ Phan Law theo thông tin dưới đây.

Đăng Ký Bản Quyền Logo Thương Hiệu Tại Việt Nam

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu tại Việt Nam trong những năm gần đây được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy trễ hơn so với tất cả các nước phát triển trên thế giới, nhưng đây là ,một dấu hiệu đáng mừng khi mà các doanh nghiệp nước ta ngày càng có nhận thức đúng mức hơn về việc bảo vệ thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế!

Đề đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong năm 2023, Phan Law xin được cung cấp các thông tin cần thiết về vấn đề quyền tác giả cho logo thương hiệu, để bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và nắm rõ hơn quy định này trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký bản quyền thương hiệu – mở cửa hội nhập quốc tế!

Năm 2023 đánh dấu cho hàng loạt những đạo luật và chính sách nổi bật, mở rộng hơn nữa cơ hội đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt, đồng thời cũng tạo một thị trường trong nước đầy cạnh tranh khi các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào!

Để đảm bảo thương hiệu của mình có thể đứng vững tại thời điểm này, bạn không thể bỏ qua việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu ngay lập tức!

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu là thủ tục khá đặc biệt, có chức năng cụ thể hóa các tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Để đăng ký bản quyền thương hiệu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

Đơn đăng ký bản quyền thương hiệu, hay còn được gọi là đơn đăng ký bảo hộ quyền tác giả của Cục Bản quyền Việt Nam.

Mẫu logo thương hiệu cần bảo hộ

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu

Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác logo thương hiệu (nếu có)

Giấy cam kết logo thương hiệu hoàn toàn được sáng tạo ra không trùng lặp hay đạo nhái từ bất cứ logo, tác phẩm nào khác.

Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Tất cả các giấy tờ trên, được Cục Bản quyền Việt Nam xem xét và thẩm định trong thời gian 15 ngày. Tất nhiên, thời gian diễn ra trên thực tế có thể lâu hơn một chút, vì số lượng đơn nộp rất nhiều, cũng như do chưa nắm rõ bản chất của thủ tục này khiến bạn có thể mắc phải các lỗi không đáng có làm kéo dài thời gian đăng ký!

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu để làm gì?

Những lợi ích không thể không kể tới nếu bạn đăng ký bản quyền logo thành công đó là:

Khẳng định logo thương hiệu của bạn trên thị trường thông qua sự công nhận của pháp luật

Tạo sự tin tưởng nhất định cho người tiêu dùng cũng như đối tác kinh doanh vì tính chuyên nghiệp

Là bước đệm vững chắc để tiến hành tất cả các thủ tục liên quan về tài sản trí tuệ của thương hiệu sau này

Là bằng chứng mang giá trị pháp lý cao nhất khi không may xảy ra tranh chấp!

Phan Law – Bạn đồng hành đáng tin cậy nhất!

Với tất cả những thông tin trên, Phan Law tin rằng bạn đã có thể nhận thức được tầm quan trọng của thủ tục đăng ký bản quyền logo thương hiệu của mình. Thủ tục này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, đơn giản vì mỗi giây trôi qua thương hiệu của bạn lại bị lăm le bởi các hành vi cạnh tranh không lành mạnh!

Tư Vấn Các Vấn Đề Về Giấy Ủy Quyền Đăng Ký Nhãn Hiệu

Pháp luật hiện hành chỉ thừa nhận và bảo hộ cho nhãn hiệu khi tổ chức, cá nhân có nhãn hiệu tiến hành đăng ký bảo hộ. Việc làm này còn góp phần ngăn chặn các hành vi xâm phạm tới lợi ích của chủ thể có nhãn hiệu.

Do đó, hiện nay việc đăng ký nhãn hiệu đang được quan tâm hơn. Mặc dù vậy nhưng không phải khi nào họ cũng có thời gian để đi đăng ký. Thay vì tự mình đi đăng ký thì họ quyết định ủy quyền cho người khác đi thay mình. Việc ủy quyền này sẽ được thực hiện thông qua giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu.

Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu được hiểu như thế nào?

Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu được hiểu là tổ chức, cá nhân có quyền đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm của mình ủy quyền việc đăng ký nhãn hiệu này cho chủ thể khác. Để chủ thể đó thay mình đi thực hiện một hoặc tất cả các giai đoạn cần thiết trong quá trình đi đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Yêu cầu đối với giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu ra sao?

Tại Điều 107 Luật sở hữu trí tuệ 2013 có quy định về việc ủy quyền đại diện trong các thủ tục liên quan nhãn hiệu. Cụ thể là liên quan đến việc xác lập văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân ủy quyền. Theo đó, việc ủy quyền này phải được lập thành văn bản dưới dạng giấy ủy quyền.

Các yêu cầu đối với giấy ủy quyền đăng ký

Văn bản giấy ủy quyền thì bắt buộc phải có các nội dung sau:

Tên, địa chỉ đầy đủ của bên ủy quyền (chủ thể có nhãn hiệu) và bên được ủy quyền (chủ thể được giao đi đăng ký giùm).

Phạm vi ủy quyền.

Thời hạn ủy quyền.

Ngày lập giấy ủy quyền.

Chữ ký, con dấu (nếu có) của bên ủy quyền.

Hiệu lực của giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu ra sao?

Về nguyên tắc thì giấy ủy quyền sẽ có giá trị trong một khoảng thời gian do hai bên thỏa thuận và được ghi nhận vào giấy ủy quyền. Nếu giấy ủy quyền không có thời hạn ủy quyền được coi là có hiệu lực vô thời hạn và chỉ chấm dứt hiệu lực khi bên ủy quyền tuyên bố chấm dứt ủy quyền.

Trên đây là những vấn đề khái quát về giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Việc Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!