Xu Hướng 10/2021 # Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon # Top View

Xem 2,376

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon được cập nhật mới nhất ngày 21/10/2021 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,376 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Ăn Đường Phố: Bánh Mì Gà Xé Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Món Bánh Ướt Lòng Gà, Đặc Sản Đà Lạt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Gà Chiên Xù Vừa Ngon Vừa Giòn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Gừng Thơm Ngon Kiểu Thái
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá lóc bóp thấu bao gồm :

    • Cá lóc : 500 – 600g
    • Nước dừa tươi
    • Chanh: 1 – 2 trái
    • Gừng non: 1 nhánh nhỏ
    • Khế xanh: 1/2 chén
    • Bắp chuối bào mỏng: 1 chén
    • Chuối chát: 1 trái
    • Húng cay, húng lủi, tía tô, ngò gai : 1/2 chén
    • Hành tây: 1/3 chén
    • Ớt tươi : 2-3 trái
    • Đậu phộng
    • Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm,…

    Sơ Chế Các Nguyên Liệu Làm Cá Lóc Bóp Thấu

    Sơ chế cá lóc

    Dùng nước dừa tươi ngọt, thả ngâm cá trong nước dừa khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo cá. Vắt từ từ 1 – 2 trái chanh vừa đủ thấm ướt đều cá để qua một vài phút, nạc cá sẽ chuyển từ màu trắng trong thành màu trắng đục. Đợi khoảng 10 phút cho cá thấm vị chua, rồi thêm vài muỗng cà phê đường trộn nhẹ tay để cá dịu vị chua.

    Sơ chế chuối xanh

    Chuối xanh bạn hãy tước phần vỏ bên ngoài rồi thái thành những lát mỏng xéo. Cho vào âu nước có pha với nước cốt chanh để chuối xanh sẽ ra hết nhựa và không bị chát. Cách này còn giúp cho những miếng chuối không bị thâm lại. Bạn hãy ngâm chuối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Sơ chế khế chua

    Khế chua rửa sạch cắt bỏ các cạnh rồi thái mỏng. Khi đã thái khế xong các bạn hãy cho những miếng khế đã thái vào trong 1 cái khăn sạch và vắt cho ra bớt nước để khế đỡ chua hơn.

    Sơ chế hành tây, rau

      Hành tây rửa sạch, cắt rễ, bóc vỏ ngoài rồi thái mỏng theo chiều ngang. Ngâm vào bát nước lạnh để hành không bị hăng. Khoảng 10 phút sau vớt ra ngâm với 1/2 muỗng đường và 1 muỗng cốt chanh.
      Húng cay, húng lủi, tía tô, ngò gai, gừng và ớt tươi rửa sạch rồi cắt sợi.

    Chế Biến – Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu

    Trộn đều cá nhẹ tay với chuối chát, bắp chuối, khế, hành tây, ớt, gừng rồi nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn tùy khẩu vị của mỗi gia đình. Sau đó thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu.

    Để khoảng 10 – 15 phút cho ngấm đều gia vị sau đó trộn tiếp các loại rau thơm để rau không bị nát. Cuối cùng rắc thêm một ít đậu phộng và dọn ra dĩa thưởng thức.

    Món cá lóc bóp thấu sau khi chế biến thơm ngon

    Khi thưởng thức các bạn có thể cảm nhận được vị tươi ngọt độc đáo từ thịt cá lóc kết hợp với vị chua của khế, vị chát của chuối xanh, vị cay của ớt, vị ngọt ngọt của đường cùng với mùi thơm của rau răm tạo ra hương vị món ăn độc đáo thơm ngon mà khó có thể nào diễn tả được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50