Xu Hướng 3/2023 # Tuyệt Kỹ Nấu Thịt Heo Kho Tiêu Ngon Đẹp Mắt # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tuyệt Kỹ Nấu Thịt Heo Kho Tiêu Ngon Đẹp Mắt # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Kỹ Nấu Thịt Heo Kho Tiêu Ngon Đẹp Mắt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu cần có để làm món thịt heo kho tiêu

Áp dụng cho khẩu phần 4 người ăn

Thịt ba chỉ (ba rọi) heo: 400gr

Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, hạt tiêu đã xay nhỏ

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường

Nồi chuyên dùng để kho thịt (mách bạn nên dùng nồi sứ hoặc nồi đất để vị ngon hơn)

Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt nạc kho tiêu ngon hấp dẫn

2. Sơ chế nguyên liệu & cách ướp thịt heo kho tiêu

Hành tím, tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập, thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch vỏ rồi cắt đôi để tách bỏ hột, đem thái nhỏ

Sơ chế thịt ba rọi heo, nếu thịt mua ở chợ về thì cần cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối và cắt nhỏ từng miếng vừa ăn. Nếu bạn sử dụng thịt ba rọi heo MEATDeli thì không cần phải cạo sạch lông và rửa lại nước nhờ công nghệ sản xuất thịt mát nhập khẩu từ Châu Âu, thịt heo được giết mổ trong nhiệt độ môi trường 0 – 4 độ C. Đây là nhiệt độ giúp thịt ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập, giúp thịt heo luôn tươi ngon lên đến 9 ngày sau khi giết mổ.

Lưu ý: không nên cắt thịt quá mỏng để tránh thịt bị rút lại trong quá trình kho.

3. Làm nước màu kho thịt

Nước màu kho thịt được xem là một trong những yếu tố giúp món ăn thịt heo kho tiêu thêm hấp dẫn, bắt mắt

Đầu tiên, cho chảo lên bếp đun một lúc cho chảo nóng

Sau đó cho 3 thìa đường vào chảo và đảo đều liên tục, chú ý cho lửa nhỏ để tránh đường bị cháy đen làm ảnh hưởng đến mùi vị của món thịt ba chỉ kho tiêu.

Đảo đều tay liên tục cho đến khi thấy đường tan ra tạo thành màu nâu cánh gián thì cho một chén nước vào rồi khuấy đều.

Tiếp tục khuấy cho đến khi nước đường sánh lại thì tắt bếp, cho nước màu ra một bát riêng.

Nước màu là yếu tố giúp cho món thịt ba chỉ kho tiêu thêm hấp dẫn

4.Cách làm thịt heo kho tiêu

Bước 1: Cách ướp thịt heo kho tiêu (áp dụng cho khẩu phần 4 người ăn)

Cho hỗn hợp gia vị trên vào bát đựng thịt heo thái sẵn, trộn đều và để 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Kho thịt heo kho tiêu

Sau khi thịt đã ngấm đủ gia vị, cho vào nồi đã chuẩn bị sẵn để kho.

Cho một thìa dầu ăn và nồi thịt kho .

Khi kho thịt nên để lửa vừa, khi thấy nồi thịt sôi đều, cho lửa nhỏ lại liu riu và đậy nắp cho nước cạn dần dần. Nếu gia đình bạn muốn ăn thịt kho tiêu nhiều nước thì khi đun nên để lửa to và không đậy nắp.

Đun đến khi nào thấy phần nước trong nồi thịt sánh lại, thịt săn chắc, có mùi thơm dậy lên thì nhấc nồi ra và tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Thịt heo kho tiêu thấm vị, ngon bắt mắt

5. Mách bạn món canh ngon ăn kèm với thịt heo kho tiêu

Món kho luôn là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đặc biệt món ăn thịt ba chỉ kho tiêu sẽ ngon hơn khi ăn kèm với món canh. MEATDeli gợi ý bạn có thể ăn cùng với món rau cải sen nấu râu tôm, canh rau ngót, canh bí xanh hoặc dưa cải muối… vừa giàu chất xơ, thanh mát cho cơ thể lại giảm độ ngấy khi ăn cùng với món thịt heo kho tiêu. Giúp bạn ngon miệng hơn, ăn được nhiều cơm hơn.

Thịt heo sạch MEATDeli với công nghệ dây chuyển sản xuất nhập khẩu từ Châu Âu giúp đảm bảo quy trình sản xuất thịt heo trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 – 4 độ C. Ngoài ra, thịt heo được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi đưa vào lò mổ với 3 tuyến kiểm dịch theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT nhằm đảm bảo những heo khỏe, không bệnh tật mới được đưa vào giết mổ. Công nghê đóng gói Oxy-Fresh 9 giúp thịt heo được giữ tươi mát xuyên suốt 9 ngày từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nhằm hạn chế các vi khuẩn có hại lây nhiễm vào thịt. Với thịt sạch MEATDeli, gia đình yên tâm ăn ngon sống khỏe.

Top 3 Cách Làm Món Chay Từ Thịt Heo Chay Cực Ngon Và Đẹp Mắt

Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, 3 cách làm món chay từ thịt heo chay sau đây sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng.

1/ Thịt quay - Cách làm món chay từ thịt heo chay hấp dẫn

Đây là cách làm món chay khá phức tạp trong các cách làm món chay đãi tiệc. Để món ăn trở nên thật hơn bao giờ hết, bạn cần có sự khéo léo trong cách chế biến cũng như nêm nếm gia vị để hấp dẫn người ăn nhé.

Món thịt quay chay sau khi được hoàn thành vô cùng hấp dẫn Nguyên liệu:

1 chiếc bánh mì dài

150g chả lụa chay

50g bột năng

100g dừa nạo

1/4 thìa ngũ vị hương

2 thìa dầu màu điều

Một số quy trình làm thịt quay chay Cách làm:

Dừa nạo nhỏ chắt lấy nước dừa. Cho bát cốt dừa lên bếp, cho bột năng vào quậy đều để tạo thành hỗn hợp bột cốt dừa đặc sệt

Bánh mì cắt làm đôi, moi sạch ruột bánh bên trong, bạn đừng lấy quá nhiều ruột sẽ làm cho vỏ bánh bị mỏng, gây khó khăn khi làm phần da của thịt chay. Say đó dùng chày cán phẳng bánh.

Chả chay bạn cắt miếng dày 1,5 cm. Trải vỏ bánh mì ra rồi theo thứ tự nước cốt dừa, chả chay đặt lên vỏ bánh

Gói miếng thịt chay vào lá chuối rồi đem lên hấp 20 phút. Sau khi chín, bạn quết lên vỏ bánh mì (hay là phần da của thịt chay) một hỗn hợp dầu điều và ngũ vị hương lên cho giống thịt quay rồi cho lên áp chảo rán giòn. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn

2/ Đậm đà với cách làm món chay từ thịt heo chay kho tàu

Món thịt kho chay này sẽ khiến cho người ăn cảm thấy thú vị khi thịt heo chay giống y như thịt thật. Đi cùng với đó là màu sắc của món ăn cũng rất bắt mắt. Cách làm cũng đơn giản như các món kho chay ngon khác.

Màu sắc của thịt heo chay kho thật bắt mắt Nguyên liệu:

2 bìa đậu hũ

1 củ cải trắng

12 trái bí đao

3-4 nhánh hành lá

1 chén nước dừa

1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương

Gia vị: nước tương, đường, muối, 1 muỗng cà-phê nước hàng, dầu ăn

Cải thìa, ớt

Cách làm:

Đậu phụ mua về bạn rửa qua nước sạch để ráo. Sau đó đem cắt miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó bạn bỏ đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt.

Củ cải trắng mua về gọt sạch vỏ rồi đem cắt thành miếng vuông vừa ăn

Hành lá cải thìa mua về nhặt sạch đem rửa sau đó đem trần qua nước sôi rồi để ráo

Những nguyên liệu cần có để làm thịt heo chay kho tàu

Bạn đem đậu phụ , củ cải với 1/2 thìa bột vị ngũ hương cùng với 2 muỗng canh nước tương, nước hàng trộn đều lên ướp hỗn hợp này trong vòng 20 phút

Hành lá dàn phía dưới cho 1 miếng cải trắng, đậu hũ ở giữa và cuối cùng là 1 miếng bí đao dùng hành buộc nhẹ nhàng như gói quà, lấy kéo cắt bỏ phần hành dư như trong hình:

Thịt heo chay đẹp mắt

Bạn cho chảo lên bếp cùng chút dầu ăn rồi bỏ thịt chay đã làm vào cùng với nước tương ướp đậu phụ và 1 chén nước dừa. Đun sôi khi nào bạn thấy nước thịt cạn thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần cho vừa với khẩu vị nhé

Bạn trang trí món ăn cùng với một chút ớt rắc lên trên, bên cạnh là cải thìa đã trần sơ nhé.

3/ Sườn chay rim me - cách nấu món chay từ thịt heo chay

Bằng việc sử dụng nước sốt me chua thanh mát và vị bùi của sườn chay sẽ làm cho bạn một lần ăn là nhớ mãi. Cũng tương tự như cách làm các món chay chiên khác, tuy nhiên món ăn này sau khi chiên được rưới lên một nước sốt đậm đà béo ngậy. Đây sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé.

Nguyên liệu:

200 gram sườn heo chay

1 chùm me nhỏ

Đường, hạt nêm

Một thìa cà phê vừng

Hành tím

Cách làm:

Sườn heo chay bạn có thể mua ở ngoài hoặc tự làm từ đạm đậu nành và dừa.

Bạn đem sườn chay ngâm nước cho nở rồi để ráo rồi đem đi chiên vàng

Me bạn dầm với nước ấm chắt lấy nước

Phi thơm hành tím đã băm nhỏ sau đó cho nước me vào. Nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó bạn cho phần sườn chay đã chiên vào đảo đều, bao giờ nước sốt thấm vào sườn thì bắc chảo cho ra đĩa. Rắc một chút vừng lên để tạo mùi thơm.

Món sườn chay rim me vô cùng hấp dẫn

Ba món ăn trên là 3 món chay ngon nhất từ thịt heo chay. Cách làm chúng rất đơn giản đối với các bà nội trợ đảm đang. Hãy bắt tay vào làm thử những món này để chiêu đãi gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://amthucdochay.com/cach-lam-mon-chay-tu-thit-heo-chay.html

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon &Amp; Đẹp

Mô tả

Mô tả khoá học

Trong tất cả các món kho của Việt Nam, có thể nói món thịt kho tàu là một trong các món ăn được yêu thích bởi vị hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Với người Nam Bộ, thịt kho tàu cùng với bánh tét, canh khổ qua đã trở thành món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết. Đối với người miền Bắc, thịt kho tàu là món ngon không thể thiếu trong những bữa cơm hằng ngày, đặc biệt là trong mùa lạnh. Dù là vùng miền nào, thì ai cũng không thể chối từ những miếng thịt kho vàng nâu thơm lừng, mềm mềm và nước thịt sánh đặc, đậm đà. Cách nấu thịt kho tàu rất đơn giản và dễ làm, bạn sẽ không hề tốn quá nhiều thời gian vẫn có thể làm món ăn vừa ngon vừa đậm đà để chiêu đãi cho cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu thịt kho tàu

Thịt ba chỉ 500 gr

Trứng gà luộc chín 4 quả

Đậu hủ 1 miếng

Tỏi 2 nhánh

Hành tím 1 củ

Hạt tiêu, dầu ăn, đường nâu, nước mắm

Ngũ vị hương 1 gói nhỏ

Nước dừa tươi 250ml

Cách làm thịt kho tàu ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho tàu

Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông vừa ăn. Nấu nồi nước sôi sau đó trụng thịt sơ qua cho sạch chất bẩn.

Các bước trong cách nấu thịt kho tàu

Bước 1: Cho 60 nước mắm cùng 100gr đường vào nồi để làm nước kho. Bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Bạn nên để đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đẹp.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ với nước kho, hành tỏi băm, 20gr bột nêm, 30gr đường, 3gr tiêu cho thật ngấm trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì thả thịt ba chỉ vào chiên sơ đều các mặt. Chiên thịt trước khi kho sẽ giúp cho các miếng thịt được ngấm gia vị, bề mặt thịt được se lại, khi kho sẽ thêm mềm thơm.

Một số lưu ý trong cách nấu thịt kho tàu: chọn miếng thịt có màu hồng nhạt, có một lớp mỡ rồi đến một lớp nạc, nên để thêm lớp da để khi kho nước sẽ sánh và miếng thịt dẻo thơm hơn. Đổ nước dừa ngập miếng thịt, nếu nước dừa có sẵn không đủ ngập miếng thịt bạn cho thêm 1 ít nước sôi để nguội vào kho cho thịt thấm đều.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn khóa học phù hợp nhất với mình.

Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt kho tiêu

300gr thịt ba rọi

Hành tím, tỏi

Ớt, hành lá, rau ngò rí

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào

Cách làm thịt kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi mua về rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối pha loãng tầm 15 phút (bước này để khử mùi hôi của thịt), sau đó lau khô và cắt miếng vừa ăn

Ướp thịt: thịt cho vào tô lớn ướp cùng các gia vị theo công thức đầu hành lá băm + 1 muỗng hành tỏi băm + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + ½ café muối + 1 muỗng nước mắm +1/2 tiêu xay + vài lát ớt để khoảng 15,20 phút cho thịt thấm gia vị là được.

Tỏi và hành tím lột vỏ băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi cũng đem xắt nhỏ.

Hành lá và rau ngò lặt sạch, rửa sạch và đem xắt nhỏ.

Thay vì dùng nước màu bán sẳn ngoài chợ (không đảm bảo) chị em có thể tự làm nước màu cho món ăn đẹp mắt và thơm ngon hơn lại an tâm.

Nấu nước màu: bắt chảo lên bếp, chờ nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn + 2 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ đến khi thấy nước đường chuyển sang màu vàng cánh gián và nổi bong bóng, đừng để đen quá sẽ bị đắng và không thơm, cho tiếp hành tỏi băm vào, đảo nhanh tay cho tới khi có mùi thơm thì cho hết phần thịt đã ướp vào, đảo đến khi thịt săn lại, cho nước vừa xăm xắp mặt thịt, lửa vừa đến khi thịt sôi và chín mềm, kho cho đến lúc thịt kho cạn gần hết nước.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc tiêu xay lên bề mặt thịt, đảo đều cho tiêu thấm vào thịt.

Trình bày và thưởng thức

Múc thịt ra đĩa, rắc lên ít tiêu lên trên nữa, thêm hành lá, rau ngò, vài lát ớt sắc trang trí cho đẹp mắt.

Món này dùng nóng với cơm là ngon nhất. Ngoài ra chúng ta có thể chuẩn bị thêm ít cà chua, dưa leo và rau xà lách rồi ăn kèm nha.

Thịt kho tiêu có vị ngọt ngọt giống kiểu làm của người Nam một tí, cay the the và thơm mùi tiêu cực kì nghen. Miếng thịt ngấm đậm đà các loại gia vị, mềm và có cái màu vàng cánh gián của nước hàng đẹp mắt.

Vài lưu ý để món thịt kho tiêu thơm ngon đúng điệu nhất

Nước hàng bạn có thể làm sẵn rồi để đấy. Khi kho thịt thì lúc đấy hẳn đổ nước hàng vào cho thật đều được nha.

Để món thịt kho tiêu thơm ngon đúng điệu các bạn mua tiêu đen về giã ra sẽ có mùi thơm hơn, dùng tiêu xay sẵn có thể bị pha tạp không còn nguyên chất, mất đi mùi vị của món ăn.

Trong quá trình kho cho tiêu lúc gần tắt bếp như thế sẽ giữ được hương thơm và vị cay đặc trưng của tiêu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Kỹ Nấu Thịt Heo Kho Tiêu Ngon Đẹp Mắt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!