Xu Hướng 12/2022 # Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Sao Cho Ngon Và Đậm Vị Đây Cả Nhà? / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Sao Cho Ngon Và Đậm Vị Đây Cả Nhà? / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Sao Cho Ngon Và Đậm Vị Đây Cả Nhà? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có được món ngon, đậm vị, không phải dễ, bước quan trọng nhất là bước tẩm ướp thịt heo rừng nướng. Nếu bước này không được hoàn thành tốt thì thịt heo rừng cũng sẽ như thịt heo thường thôi!

Làm heo rừng như thế nào? Ướp thịt heo rừng nướng sao cho ngon và đậm vị?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram thịt heo rừng

50ml rượu chát đỏ

2 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 ít vừng trắng.

Một số gia vị: mật ong, dầu ăn, nước tương, cam thảo, mắm, muối.

Các bước ướp thịt heo rừng nướng ngon

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải chọn những miếng thịt có màu sắc tươi, nhấn vào có độ đàn hồi, không có gây hoặc mùi lạ. Sau đó đem về rửa sạch thịt, hơ qua lửa và thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Bạn cho thịt heo vào tô và ướp cùng với: phần hành tỏi băm, 2 cafe mật ong, 3 cafe nước tương, 1 cafe bột ngọt, 1/2 cafe muối, 1 cafe mắm và 1 chút cam thảo, vừng trắng, rồi trộn đều.

Bước 3: Sau khi tẩm ướp xong bạn cần có một thời gian để các gia vị có thể ngấm đều vào từng miếng thịt, điều đó không chỉ giúp các miếng thịt heo rừng được mềm, ngọt, thấm hương và còn dậy được vị đặc trưng.

Nên ướp thịt heo trong thời gian bao lâu?

Thời gian ướp quyết định đến chất lượng, hương vị của thịt. Thời gian để ướp thịt chừng 1-2h hoặc nếu không có thời gian hay bạn vội thì ít nhất cũng tầm 25-30 phút trước khi nướng. Vì thịt heo rừng vốn đã dai ngon nên chúng ta cũng không cần làm gì hơn. 

Công việc tẩm ướp đã xong, giờ thì chỉ cần nướng và ăn thôi. Vậy nướng thế nào là ngon nhất đây? 

Cách nướng thịt heo rừng thơm ngon- Bạn đã biết hay chưa?

Để nướng thịt heo, bạn có thể lựa chọn cách nướng bằng than hoa hoặc nướng bằng lò nướng chuyên dụng.

Nướng thịt heo trên than hoa

Sau 1-2h sau khi ướp thì bạn cho thịt lên bếp than để nướng, khi nướng chú ý lật đều để miếng thịt không bị cháy. Chúng ta nên vừa nướng vừa ăn thì thịt sẽ giữ được vị thơm và ăn nóng thì nó mới ngon được.

Một mẹo nhỏ để những miếng thịt heo rừng nướng được mềm và không bị sém khét, đó là trong khi nướng thỉnh thoảng bạn phết phần nước ướp thịt lên miếng thịt khoảng 1-2 lần, như vậy miếng thịt sẽ mềm ngọt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sử dụng lò nướng chuyên dụng để nướng thịt

Với nhu cầu nướng trong gia đình, bạn có thể chọn lò nướng, lò vi sóng dùng trong gia đình. 

Nếu cần nướng lớn hơn, bạn có thể sử dụng các loại lò nướng chuyên dụng như: lò nướng salamander.

Ưu điểm của việc sử dụng lò nướng salamander thay vì bếp than là: nướng thịt nhanh chóng, KHÔNG sinh khói than, hương vị không kém gì so với nướng bằng than hoan.

Thịt sau khi nướng thường được ăn kèm với một số loại rau như: xà lách, rau mùi,… Với một những bước đơn giản bên trên, bạn đã hoàn thành món thịt heo rừng nướng thơm ngon rồi!

Thịt heo nướng thành phẩm

Tại các nhà hàng tiệc cưới, các nhà hàng,… với nhu cầu thái cắt lượng thịt lớn, lựa chọn các dòng máy thái thịt công nghiệp sẽ giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian. Viễn Đông giới thiệu đến bạn dòng máy thái thịt sống DQ1- Loại máy thái thịt khỏe, hoạt động ổn định.

Thái thịt nhanh hơn, đều hơn với máy thái thịt DQ1

Máy thái thịt tươi sống DQ1 là dòng máy thái thịt sở hữu khả năng thái lát thịt vượt trội:

Máy được trang bị động cơ có công suất lên đến 750W

Năng suất đạt khoảng

100- 150kg/h

Có 4 lưỡi dao: 2.5-3.0-3.5-5.0mm, cho phép thái thịt với độ dày mỏng khác nhau

DQ1 được sử dụng để thái thịt heo, thịt bê non,…

Được sử dụng để thái lát, thái sợi, thái hạt lựu thịt

Tham khảo video: Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống DQ1

Lưu ý: Không nên sử dụng DQ1 để thái thịt heo có chứa nhiều da, gân, sụn. Nên thường vệ sinh máy cắt thịt để tăng tuổi thọ, đảm bảo máy hoạt động ổn định hơn.

Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt Cho Cả Nhà / 2023

Để món ăn luôn thơm ngon và có độ dai ngon hoàn hảo, bạn phải biết cách lựa chọn thịt heo rừng sao cho chuẩn nhất. Thịt heo rừng ngon là miếng thịt có lớp da bên ngoài cứng, dày và khỏe mạnh chứ không mềm nhũn như loại thịt heo nuôi ở nhà.

Heo rừng không được vỗ béo như heo nhà, lại thường xuyên vận động nên hầu như rất ít mỡ. Nếu bạn để ý, chỉ thấy phần thịt và phần bì gắn với nhau chỉ bằng một lớp màng mỏng. Đặc biệt, thịt heo rừng có màu nhạt và hôi hơn, không đỏ như thịt heo bạn vẫn sử dụng hàng ngày.

Bởi vậy còn chần chờ gì nữa mà không “đổi gió” bữa cơm gia đình tối nay với cách làm món nướng – heo rừng nướng muối ớt đặc biệt, dai ngon và mùi hương vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt heo rừng: ½ kg

Muối: 1/3 thìa cafe

Ớt: 4 trái

Bột ngọt: ½ thìa café

Rau ăn kèm: rau thơm, xà lách

Các gia vị khác: đường, hạt tiêu, mì chính, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chọn được thịt heo rừng thơm ngon, tiến hành rửa nước sôi để loại bỏ mùi hôi trên da. Để ráo nước và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến sơ chế các gia vị phụ:

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Hành tây được loại bỏ lớp già, rửa sạch và tiến hành thái múi cau thành từng khoanh.

Lá cần tây nhặt sạch lá úa, rửa và để ráo nước.

Tiến hành ướp thịt theo công thức sau: 4 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, tỏi và ớt đã được băm nhuyễn. Ướp thịt vào trong hỗn hợp đã được trộn đều. Bạn lưu ý lấy tay xoa đều gia vị trên mặt bì của miếng thịt vì thịt heo rừng có bì dày hơn nhiều so với thịt heo nhà. Để yên trong vòng 60 phút để gia vị ngấm đều.

Tiến hành nướng thịt

Nếu bạn có vỉ nướng, tiến hành cho thịt vào vỉ nướng trong vòng 25 phút, xoay núm nhiệt độ đến 250 độ C. Chú ý trước khi nướng nên quét đều dần ăn lên miếng thịt để món ăn không bị cháy và meuf đều đẹp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo rừng nướng muối ớt vô cùng đặc biệt. Bạn nên ăn kèm với muối ớt, nước cốt chanh và ăn kèm với rau như: dưa chuột, cà chua, salad là chuẩn vị. Những ngày đông đến, được ngồi cùng gia đình thưởng thức hương khói thơm nồng nàn tỏa ra từ miếng thịt chắc chắn là một bữa cơm cực kỳ đáng nhớ!

Thịt Heo Rừng Nướng Mọi Ngon Chẳng Hề Kém Cạnh Heo Rừng Nướng Muối ớt

Trước tiên, bạn cần hiểu nướng mọi nghĩa là gì? Nướng mọi là hình thức làm chín thức ăn mà không cần tẩm ướp gia vị, có thể nướng trên bếp than hoặc bếp củi. Để tiến hành nấu thịt heo rừng, trước tiên, bạn phải chọn thịt heo rừng tươi ngon và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi nướng, bạn cần điều khiển vỉ nướng liên tục với nhiệt độ vừa phải, tránh không được nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến độ tươi của hải sản. Nếu nhiệt độ cao quá khiến xảy ra tình trạng hải sản bị cháy bên ngoài.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Thịt heo rừng

Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa leo, rau mùi,…

Nguyên liệu phụ: dầu ăn, gừng, hành lá, tỏi, sả,..

Gia vị: tiêu, muối, ớt, bột nêm.

Vỉ nướng nhiều cỡ

Đôi đũa lớn gắp thức ăn

Than củi

Bếp than

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành sơ chế thịt heo rừng: rửa sạch cặn hôi trên miếng thịt. Có thể sử dụng gừng, tỏi pha với nước để loại bỏ mùi tanh. Để an toàn nhất, tráng qua miếng thịt với nước sôi theo kinh nghiệm của ông cha ta.

Bạn có thể nêm nếm chút gia vị để ướp trên miếng thịt. Tuy nhiên, để nướng mọi ngon nhất thì không nên tẩm ướp gia vị.

Rau sống được nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng và để khô ráo.

Tiếp theo, chuẩn bị bếp than và than củi để tiến hành nhóm lửa. Để yên cho đến khi cục than nóng và đỏ đều. Chờ khoảng 5 phút, cho vỉ nướng thịt lên bếp than và phết đều hai mặt với dầu ăn. Căn chỉnh thời gian phù hợp để lật mặt thịt cho chính xác. Không nên trở mặt nhiều quả, khiến món ăn không ngon.

Thật ra, cách làm món thịt heo rừng nướng mọi không hề khó, kể cả với những bạn chưa từng làm món ăn này. Hãy tổ chức ngay một bữa tiệc nho nhỏ ngay tại nhà với món thịt heo rừng nướng mọi vô cùng hấp dẫn, đảm bảo khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Thử Xem Công Thức Heo Rừng Nướng Ngũ Vị Có Gì Khác Biệt So Với Heo Rừng Nướng Muối ớt?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt heo rừng: 1kg

Ngũ vị hương: 1 gói

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, xì dầu, dầu hào.

Nguyên liệu phụ: tỏi, sả, rau ăn kèm.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo được rửa sạch, thái thành miếng to bản với kích thước vừa phải.

Tỏi bóc vỏ, sả loại bỏ lá già và tiến hành băm nhỏ.

Tiến hành ướp thịt với gói ngũ vị hương, xì dầu, tỏi, sả, dầu hào, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường. Xoa đều thịt với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Tiến hành nướng thịt

Thịt đã được ướp đủ gia vị, xếp lên vỉ nướng và cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng. Để thịt heo được mềm, ngon và chín vừa tới, bạn lưu ý đừng lật nhiều quá mà hãy căn chỉnh thời gian cho chuẩn nhất. Thông thường, mỗi lượt nướng khoảng 20 phút là đủ để món ăn được ngấm đủ vị, thơm ngon quyến rũ với mùi hương đặc trưng ngũ vị hương.

Cách làm heo rừng nướng ngũ vị hương vô cùng đơn giản và dễ làm. Chỉ cần một chút khéo léo, kiên trì và tâm huyết, chắc chắn gia đình sẽ có những phút giây vui vẻ bên mâm cơm mẹ nấu.

Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên? / 2023

Heo rừng thường được nuôi ở vùng đồi núi

Vì được thả cho tự đi kiếm ăn nên thịt heo rừng rất săn, chắc, dai và thơm ngon, đặc biệt là ở phần thịt ba rọi. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt lợn rừng cao gấp nhiều lần so với những loại thịt lợn khác. Thịt heo bao nhiêu 1kg? Chính vì có giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon mà giá thành mỗi kg thịt lợn rừng cũng không hề rẻ, trung bình từ 200 – 300 nghìn/kg.

THỊT HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH?

Thịt heo rừng xào sả ớt

Nếu còn chưa biết thịt heo rừng nấu gì ngon thì món thịt heo rừng xào sả ớt chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cách chế biến món ăn này cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g thịt heo rừng

2 quả ớt sừng

Sả, hành, tỏi

Gia vị: mì chính, dầu ăn, bột nêm, đường, sa tế, dầu hào

Các bước làm món thịt lợn rừng xào sả ớt:

Bước 1: Bạn cần sơ chế thịt lợn rừng thật kĩ, cạo sạch lông lợn rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý là bạn phải để nguyên phần bì lợn, tuyệt đối không được bỏ vì bì khi nấu sẽ rất giòn và thơm ngon.

Bước 2: Bạn thái ớt sừng thành từng miếng nhỏ. Băm nhuyễn hành và thái sả thành lát.

Bước 3: Tiến hành ướp thịt lợn. Bạn cho thịt lợn vào một cái âu lớn rồi cho hành băm, sả, bột nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu hào vào trộn đều với thịt. Thời gian ướp tối thiểu khảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt, tăng hương vị của món ăn.

Món thịt lợn rừng xả ớt hấp dẫn

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến bạn đổ toàn bộ phần thịt ướp vào đảo thật đều tay cho đến khi thịt xém vàng. Cho thêm ớt và sa tế vào đảo cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín. Bày món ăn ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đó.

Thịt heo rừng nấu giả cầy

Thịt heo rừng làm món gì ngon còn phụ thuộc rất lớn vào kĩ thuật nấu nướng của người nấu. Nếu bạn đã quá chán ngấy với những món ăn lặp đi lặp lại trong thực đơn ăn uống hàng ngày thì tại sao không thử chế biến món ăn lạ miệng này cho cả nhà thưởng thức nhỉ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g thịt heo rừng (nên chọn thịt chân giò)

Sả, hành, riềng

Mẻ, mắm tôm

Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, bột nêm…

Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày:

Bước 1: Sả rửa sach, băm nhuyễn. Riềng cạo vỏ rồi đem xay nát

Bước 2: Bạn lấy chân giò thui trên bếp lửa cho tới khi lớp bì có màu vàng đẹp mắt. Lọc phần xương, phần thịt còn lại thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt vào 1 cái bát lớn rồi ướp cùng các gia vị: mắm tôm, nước mắm, mẻ, bột nêm, tiêu. Thời gian ướp kéo dài khoảng 30 phút để thị chân giò ngấm đều gia vị, mang lại hương vị đậm đà hơn.

Thịt heo rừng giả cầy đậm đà hương vị

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi hành thật thơm. Tiếp đến cho phần thịt đã ướp gia vị vào chảo và đảo thật đều tay cho tới khi thịt săn lại. Cuối cùng đổ nước vào ngập thịt, rim với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, nêm nếm gia vị, bày ra đĩa để thưởng thức. Thịt heo rừng nấu giả cầy chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi thịt heo rừng nấu gì ngon?

Thịt lợn rừng hấp gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g thịt lợn rừng

Bia

Gừng, sả, hành lá

Gia vị: dầu hào, đường, mì chính, nước mắm, bột nêm, tiêu…

Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng

Bước 1: Rửa sạch thịt heo rừng rồi cho vào rổ để ráo nước. Chú ý không thái thành những miếng nhỏ mà giữ nguyên cả tảng thịt. Sau đó cho thịt heo vào ướp cùng các gia vị: hạt nêm, mắm, đường. Thời gian ướp trong khoảng 30 phút để phần thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Rửa sạch hành lá, thái khúc. Với gừng và sả thì rửa sạch và đập dập.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, cho phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi. Cho thịt lên trên rồi đổ nốt phần hành gừng còn lại cho lên thịt. Cuối cùng đổ bia vào ngập thịt, đun nhỏ lửa cho tới khi thịt chín. Cho thịt ra thái nhỏ là có thể dùng ngay với cơm hoặc bún vô cùng ngon miệng.

Khi được hỏi thịt heo rừng nấu gì ngon thì chắc chắn thịt lợn rừng hấp gừng là câu trả lời không thể bỏ qua.

Thịt lợn rừng nướng

Thịt lợn rừng nướng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những buối ăn tiệc nướng ngoài trời. Cách nấu nướng món này tương đối đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

Rượu chát đỏ: 30ml.

Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước làm thịt lợn rừng nướng:

Bước 1: Rửa sạch thịt, thái từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt ướp với hành tỏi băm nhỏ, rượu chát, bột ngọt, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, nước tương. Ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho thịt nướng trên vỉ than hoa hoặc lò nướng tới khi thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, hấp dẫn. Không nên nướng quá lâu bởi như vậy thịt dễ bị cháy và khô.

Thịt lợn rừng nướng đầy dư vị

Theo tamarindsushi

#6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng / 2023

Món bò nướng thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nắm trong tay bí quyết ướp gia vị ngon là bạn sẽ có ngay món bò nướng hấp dẫn dành để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon mềm

Nguyên liệu

1kg thịt bò

4 củ hành tím

4 củ tỏi

5 nhánh sả

2 trái ớt

50ml dầu hào

30g bột quế

10g hạt điều đỏ

2 muỗng canh mật ong

1 ít mè rang

Gia vị thông dụng: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm

Dụng cụ

Bếp nướng, tô, chảo, đĩa

Công thức ướp thịt bò nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc bắp bò nướng sẽ ngon hơn.

Cắt thịt bò thành từng lát có độ dày vừa phải. Ảnh: Internet

Hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Lấy một ít tỏi, hành tím băm phi cho thơm vàng.

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Chưng hạt điều để lấy dầu. Ảnh: Internet

Bước 2: Pha chế hỗn hợp xốt ướp thịt

Cho vào tô các nguyên liệu gồm hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn, dầu hào, dầu điều (bước 1), mật ong, bột quế, tiêu xay. Tiếp tục thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều các gia vị lên.

Nêm nếm hỗn hợp ướp thịt bò cho hợp với khẩu vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp thịt bò

Dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt (bước 2) xoa đều hai mặt miếng thịt. Sau đó cho vào tô lớn bóp và trộn thật kỹ để gia vị thấm thật đều.

Trộn đều để thịt bò thấm gia vị. Ảnh: Internet

Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 – 5 tiếng.

Bước 4: Làm nước chấm thịt bò nướng

Bạn trộn tương ớt và dầu mè theo tỷ lệ 1:1. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê đường trắng và khuấy tan đều. Cuối cùng bạn cho hành tím, tỏi đã được phi vàng thơm ở bước 1 vào trộn đều. Rắc thêm một chút mè rang và thưởng thức ngay.

Bước 5: Nướng thịt

Sau khi ướp, lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoặc bếp nướng điện.

Khi nướng nhớ lật đều miếng thịt để không bị cháy.

Lật đều miếng thịt bò khi nướng. Ảnh: Internet

Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò vừa chín tới, không quá cháy cũng không được sống. Nhìn bên ngoài, miếng thịt có màu vàng cánh gián vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Thịt bò khi ăn có độ mềm vừa phải, không quá dai cũng như không bị khô. Người dùng cảm nhận được vị ngọt của thịt, miếng thịt vừa miệng, thơm ngon tuyệt vời.

Nên chọn loại thịt bò nào để nướng?

Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, thịt bò cũng có “1001 loại”, mỗi loại sẽ phù hợp với từng món ăn nhất định. Do đó, khi chế biến, chọn đúng loại thịt bò phù hợp sẽ giúp món ăn ngon hơn nhiều. Vậy, nên chọn loại thịt bò nào để chế biến các món nướng?

Đối với món nướng, bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai hoặc bắp bò. Những phần này có khá nhiều thịt, khi cắt ra thớ rất dài và mềm, phù hợp để nướng.

Do tình trạng an toàn thực phẩm không đảm bảo nên khi đi chợ, bạn cần biết thêm cách chọn loại bò tươi và nhận biết được thịt trâu giả bò để đảm bảo chất lượng món ăn.

Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, ngược lại miếng thịt đỏ sậm, hơi tái là thịt ươn, không nên chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tay ấn thử để xem độ đàn hồi của miếng thịt. Miếng thịt khi ấn xuống và nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu, có độ đàn hồi tốt là thịt tươi. Ngược lại là thịt ươn.

Bí quyết để có món thịt bò nướng ngon

Để có món thịt bò nướng ngon bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định đến hương vị và độ ngon miệng của món ăn.

Khi ướp thịt bò nướng muốn gia vị thấm vào thịt nhanh hơn bạn nên sử dụng nước ép táo hoặc lê để ướp cùng. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua mật ong và dầu điều, 2 nguyên liệu này sẽ giúp phần thịt khi nướng được mềm hơn.

Ướp thịt bò nướng sa tế

Thịt bò cho vào âu cùng các gia vị gồm sa tế, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm với lượng vừa đủ và trộn đều. Để thịt bò mới ướp vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng cho gia vị ngấm đều.

Bò nướng sa tế có vị cay hấp dẫn. Ảnh: Internet

Ướp thịt bò nướng xiên

Sơ chế thịt bò xong bạn cho vào cái âu lớn để ướp với một ít muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, nước tương, hành tím băm nhỏ.

Bò nướng xiên là món ăn yêu thích của nhiều người. Ảnh: Internet

Thêm chút tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu. Để khoảng 4 – 5 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt bò nướng lá lốt

Thịt bò và thịt heo đã băm nhỏ cho vào tô rồi thêm hành tím phi vàng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, sả băm.

Hương thơm hấp dẫn của món bò nướng lá lốt sẽ hạ gục bất kỳ ai. Ảnh: Internet

Trộn đều tất cả lên rồi ướp khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt bò nướng cục

Thịt bò sơ chế xong bạn cho vào cái âu lớn. Thêm các gia vị gồm đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Hỗn hợp gia vị ướp cần xâm xấp mặt thịt bò, như thế thịt mới ngấm đều được gia vị.

Với món ăn này, thịt bò nên ướp 24 tiếng để thấm đều gia vị. Ảnh: Internet

Tiếp đến bạn cho hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn và mật ong vào thịt bò, trộn đều lần nữa. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã ướp xong phần thịt nướng cục rồi.

Bạn nên ướp thịt khoảng 24 tiếng trước khi nướng.

Ướp thịt bò nướng chao

Cho các gia vị gồm 2 viên chao đỏ, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh hạt nêm vào tô và trộn đều. Sau đó, cho 300g thịt bò phi lê vào ướp trong vòng 1 tiếng là được.

Bò nướng chao là món ăn ngon quen thuộc của nhiều người. Ảnh: Internet

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.34 (20 votes)

Thank for your voting!

Cập nhật thông tin chi tiết về Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Sao Cho Ngon Và Đậm Vị Đây Cả Nhà? / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!