Xu Hướng 1/2023 # Vách Ngăn Xào Dưa Chua Giòn Giòn Ngon Miệng # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Vách Ngăn Xào Dưa Chua Giòn Giòn Ngon Miệng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Vách Ngăn Xào Dưa Chua Giòn Giòn Ngon Miệng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CHI TIẾT CÁCH LÀM VÁCH NGĂN XÀO DƯA CHUA

Bước 1: Vách ngăn (phần thịt nằm ở xung quanh tim, gan, tràng lợn, họng hay cả sườn) rửa sạch với muối loãng, để ráo rồi thái mỏng sau đó chần qua nước sôi. Ướp vách ngăn với 1 thìa bột canh, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hành băm, 1 thìa dầu hào.

Bước 2: Cà chua, hành, thìa là, rau răm rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành, thì là cắt khúc. Dưa chua rửa với nước cho bớt chua.

Bước 3: Phi thơm hành băm với 2 thìa dầu ăn rồi cho vách ngăn vào xào với lửa lớn để tránh vị dai. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho vách ngăn ra đĩa.

Bước 4: Vẫn chảo đó, cho thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho dưa chua vào xào, khi thấy phần dưa chín tới thì cho vách ngăn vào đảo cùng. Nhanh tay cho tiếp cà chua vào đảo. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Cuối cùng cho hành hoa, thì là cắt khúc cùng ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính.

Cho vách ngăn xào dưa chua ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Chua Chua Giải Ngán Ngày Tết

Dưa món là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình khi mỗi độ Tết về. Cách làm dưa món ngon chua ngọt có vị chua giòn, ăn kèm với bánh chưng, bánh tét và các thức ăn nhiều dầu mỡ thì ngon vô cùng.

Để muối dưa món chua ngọt ngon cần nguyên liệu

Đu đủ: 200g

Cà rốt: 200g

Củ kiệu: 100g

Ớt trái: 30g

Hành tím: 100g

Su hào: 200g

Đường: 500g

Nước mắm: 0.5 lít

Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

Muối: 2 muỗng cà phê

Cách làm và muối dưa món chua ngọt ngày Tết

– Bước 1: Để làm dưa món ngon cho ngày Tết, bạn nên chọn củ kiệu ta, thân kiệu nở, đuôi kiệu nhỏ mảnh, có thắt eo ở giữa. Không nên chọn củ kiệu to, tròn, chứa nhiều nước, kiệu loại này sẽ hao rất nhiều sau khi ngâm, làm cho kiệu mềm và ăn không thơm.

– Củ kiệu bạn nhớ bỏ rễ, và rửa sạch, hành tím bỏ vỏ và để nguyên không thái, ớt trái rửa sạch.

– Bước 2: Gọt vỏ đu đủ, cà rốt, su hào. Sau đó rửa sach lại với nước lạnh. Đu đủ, cà rốt, su hào bạn có thể cắt lát hoặc tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa để khi muối, dưa món sẽ đẹp hơn.

– Bước 3: Bạn dùng một chậu sạch, đổ nước lạnh và đổ muối vào hòa tan. Cho toàn bộ rau củ mới được cắt và củ kiệu vào ngâm khoảng 20 phút.

– Sau đó vớt ra, vắt đi hết nước muối rồi xả sach lại với nước nhiều lần và để ráo nước. Bước này sẽ giúp loại bỏ hết vị hăng trong củ quả để khi làm món dưa món sẽ ngon hơn về hương vị.

– Bước 5: Đun sôi 0.5l nước mắm và 500g đường, khi nước mắm sôi cho thêm 2 muỗng bột ngọt vào. Tắt bếp và để thật nguội. Phần hỗn hợp gia vị này sẽ dùng để muối dưa món cho vị ngọt mặn hài hòa.

– Bước 6: Rau củ bạn phơi khô sẽ được trụng qua lại với nước sôi để có thể rửa sạch những bụi bẩn khi phơi. Vớt ra và để ráo và bắt đầu muối dưa món. Bạn chọn hũ thủy tinh sạch, có nắp đạy kín.

– Bước 7: Lần lượt xếp nguyên liệu rau củ vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào ngập nguyên liệu, dùng cây gài gài sao cho nguyên liệu không bị nổi lên khỏi mặt nước mắm.

– Đậy nắp kín và đợi thời gian để nguyên liệu thấm với nước mắm là khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

Dưa món là một món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Trung, miền Nam. Dưa món thơm ngon, chua chua ngọt ngọt giòn giòn hấp dẫn người thưởng thức đến mê mẩn.

Màu sắc rực rỡ, dưa món được coi là một trong những món ăn mang lại may mắn cho ngày đầu năm. Bạn có thể cất giữ dưa món trong khoảng thời gian dài, để ăn kèm cơm hoặc bánh chưng ngày Tết thì ngon tuyệt vời.

Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai

Cách làm lòng xào dưa

Nguyên liệu làm món lòng xào dưa

Lòng lợn: 600gr

Dưa muối chua: 1 bát

Hành khô + ớt + hành lá

Rau thơm ăn kèm

Hướng dẫn chi tiết cách làm lòng xào dưa

Để món lòng xào dưa ngon và không bị đắng, các bạn nên mua những đoạn lòng bé, có màu trắng hồng, tròn và có ống ruột căng, chất dịch bên trong có màu sữa và nhiều bột. Không nên chọn những đoạn lòng to, det và mỏng có dịch màu vàng bên trong thường đắng và dai.

Bước 1: Lòng sau khi mua về các bạn lộn trái bóc sạch lớp màng mỡ, sau đó cho muối vào bóp thật kĩ rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cuối cùng dùng chanh xát để làm sạch lòng.

Bước 2: Rửa qua lòng lợn với muối và rượu cho sạch, sau đó cho vào nồi luộc lòng cùng ít muối. Luộc chín tới và vớt ra ngâm với nước lạnh, có thể cho thêm nước cốt chanh để lòng trắng và giòn, Sau đó, cắt lòng thành từng khúc vừa ăn để riêng ra bát.

Bước 3: Dưa chua các bạn nên chọn dưa có màu vàng óng, phần bẹ nhiều hơn phần lá ăn sẽ giòn hơn. Sau đó vắt sạch nước và rửa qua với nước lọc cho bớt chua.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn nóng, rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho lòng vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn xúc ra đĩa.

Tiếp theo, cho hành vào chảo phi thơm rồi cho dưa chua vào xào chín, thêm hành tươi vào đảo đều. Cuối cùng cho lòng vào đảo đều đun thêm 5 phút là tắt bếp.

Trình bày món lòng xào dưa: Cho lòng xào dưa chua ra đĩa, cho ớt tỉa hoa, rau mùi trang trí lên bên trên, rắc thêm một ít tiêu lên trên là các bạn đã hoàn thành xong cách làm lòng xào dưa cực ngon và hấp dẫn rồi đấy.

Lòng không bị đắng, giòn ngon và không bị thâm

Dưa chua có màu vàng, giòn và đậm vị

Cách làm lòng xào dưa đơn giản, hấp dẫn và không đắng đã hoàn thành. Với món ăn này các bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, đặc biệt dùng cho ông xã nhâm nhi với rượu rất tuyệt.

Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay

Cách làm dưa món su hào cà rốt ngon giòn với vị chua ngọt dịu nhẹ là món ăn chống ngán trong bữa cơm có nhiều món ăn dầu mỡ. Bởi vậy, dưa món vẫn thường được làm trong dịp Tết đến xuân về.

Nguyên liệu làm dưa món su hào cà rốt

Su hào: Bạn chọn những củ su hào to, mẩy nhưng còn non và giòn. Su hào già khi chế biến sẽ rất sơ và khó ăn. Su hào còn nguyên lá và có màu trắng xanh đẹp mắt. 1 đến 2 cu su hào là vừa đủ cả gia đình bạn trong khoảng 1 tuần.

Cà rốt: Tương tự như su hào, bạn chọn cà rốt to, không quá khô, chú ý tránh những củ cà rốt có tật ở vỏ ngoài. Bạn mua khoảng 2 đến 3 củ.

Muối tinh: Nên mua muối tinh ở các siêu thị uy tín hoặc các gói muối có nhãn mác và nơi xuất sứ rõ ràng để đảm bảm vệ sinh.

Đường kính: Bạn chọn mua loại đường tinh luyện được đóng túi với bao bì, thương hiệu đảm bảo, tránh mua loại đường bán theo cân đóng túi sơ sài ngoài chợ cóc.

Giấm: Hiện nay có rất nhiều loại giấm trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Theo truyền thống thì bạn có thể chọn loại giấm gạo thông thường, tuy nhiên, giấm táo, giấm hoa quả,… cũng có thể làm món ăn của bạn thêm thú vị.

Nước mắm: Tốt nhất là nên sử dụng loại nước mắm cốt, có nồng độ đạm cao và hương thơm đậm đặc. Loại mắm này thơm hơn và cũng dinh dưỡng hơn.

Tỏi: Nên chọn mua loại tỏi ta, tuy có kích thước tương đối nhỏ và khá khó khăn trong việc bóc vỏ tỏi thế nhưng lại có hương thơm nồng và đậm vị hơn.

Ớt tươi: Mua những trái ớt đỏ tươi, không bị thâm đen và khô héo do thời tiết.

Bước 1:

Bạn gọt sạch vỏ su hào, loại bỏ những phần già, sơ nếu có rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 4 đến 5 cm. Tỉa hoa nếu có thể.

Cắt gốc và cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt nhỏ, tỉa hoa tương tự như làm với su hào

Bước 2:

Chuẩn bị một bát tô to sạch rồi lần lượt cho su hào và cà rốt vào bát.

Rắc một chút muối tinh vào rồi xóc lên thật đều cho su hào và cà rốt ngấm muối rồi để ngâm trong khoảng 30 phút. Nếu không xóc được đều thì bạn có thể sử dụng găng tay nilon trộn su hào cà rốt. Sau khoảng thời gian này, bạn rửa lại su hào cà rốt một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo. Công đoạn này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, điều rất cần thiết với những món ăn không nấu chín như thế này.

Dùng dao sắc cắt gốc tỏi trước đập dập, lúc này lớp vỏ sẽ tách ra và dễ dàng dùng tay lách và loại bỏ nó.

Băm tỏi cho thật nhuyễn rồi để gọn ra một bát nhỏ hoặc góc thớt.

Đối với ớt, bạn rửa thật sạch, cắt bỏ cuống ớt. Cắt đôi trái ớt theo chiều dọc, dùng mũi dao loại bỏ phần ruột ớt và hạt ớt.

Xếp chồng 2 nửa ớt lên rồi dùng dao xắt thật nhỏ.

Bước 4:

Chuẩn bị một bát nhỏ sạch.

Lần lượt cho vào bát khoảng 500 ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội, 2 thìa muối tinh, 2 thìa đường kính, 2 thìa nước mắm cốt và 2 thìa giấm.

Tiếp tục cho tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị ở bước trước vào bắt.

Dùng thìa khuấy đều cho tan đường.

Bước 5:

Chuẩn bị một lọ thủy tinh thật sạch sẽ.

Lần lượt xếp xen kẽ su hào và cà rốt vào lọ.

Trút hỗn hợp mắm giấm đã pha vào lọ.

Trộn thật đều su hào, cà rốt lên sao có nước mắm giấm thấm đều.

Đậy nắp kín lại rồi để lọ trong khoảng từ 2 đến 3 ngày trong nhiệt độ không quá nóng.

Trong thời gian này, nguyên liệu sẽ lên men ở một mức độ vừa phải, có độ chua, ngọt và mặn nhất định.

Sau đó, bạn mở nắp, dùng đũa gỗ gắp ít một ra bát và sử dụng trong các bữa cơm của gia đình.

Cách đơn giản nhất và được nhiều người yêu thích nhất đó chính là dùng dưa món chấm với tương ớt cay nồng, ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét vào ngày tết. Hoặc kẹp vào bánh mì để ăn cực giòn, thơm và ngon lạ miệng luôn đó.

Cách bảo quản dưa món lâu nhất

Và đó là toàn bộ cách làm dưa món su hào cà rốt đơn giản mà ngon cơm cho bạn cùng người thân thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vách Ngăn Xào Dưa Chua Giòn Giòn Ngon Miệng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!