Xu Hướng 3/2024 # Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vietkings giới thiệu 10 món ăn ngon và bổ dưỡng từ khổ qua

(Vietkings) Khổ qua (mướp đắng) là thực phẩm quen thuộc đối với người Việt. Khổ qua được chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và còn có tác dụng chữa bệnh. Khổ qua có tính hàn, không độc rất phù hợp với những bữa ăn ngày nóng, giảm được các bệnh ngoài da, giúp da mịn màng và trẻ đẹp hơn. Vietkings xin giới thiệu đến độc giả 10 món ngon, bổ dưỡng từ khổ qua: 1. Khổ qua nhồi thịt

Với nguyên liệu chính là thịt bằm và khổ qua, món ăn dân giã này đã đi sâu vào trong lòng người Việt trong mâm cơm gia đình. Không chỉ vậy nó còn mang đậm bản sắc văn hóa mỗi khi tết đến xuân về, với mong muốn cầu mong những đau khổ, cực nhọc sẽ qua đi. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng bức.

2. Khổ qua nấu tôm

Tôm được sơ chế sau đó ướp với gia vị, bổ dọc trái khổ qua, cắt từng miếng xéo, bắc chảo sau đó phi hành tỏi, cho tôm vào xào cho săn lại, tiếp đến là chế nước vào nồi và đợi nước sôi cho khổ qua vào nấu vừa chín. Rắc thêm một chút hành, ngò trên tô canh thế là bạn đã có một món canh ngon, đơn giản và bắt mắt. Với màu xanh của trái khổ qua xen vào đó là thịt tôm tất cả hòa quyện nên món ăn thơm và ngọt, đầy dinh dưỡng và đỡ tốn thời gian chế biến.

3. Khổ qua xào trứng

Trứng được chọn có thể là trứng gà hoặc vịt, để làm nên món ăn ngon này cần phải có sự khéo léo trong khâu chế biến cũng như cách nêm nếm gia vị. Món xào thường được nấu với độ lửa to và nhanh tay trong việc đảo đều các thành phẩm trong chảo. Tạo nên được món ăn này đó là sự kết hợp giữa sắc vàng của trứng, sắc xanh của mướp đắng và một chút vị cay dịu của tiêu sau khi chế biến món ăn.

Khổ qua giòn xanh mát, cộng thêm vị chua nhẹ của miếng bò tái chanh, chỉ cần gắp một đũa đã thấy thanh nhẹ nơi đầu miệng. Món gỏi bò tái khổ qua có thể ăn kèm với bánh tráng mè. Bí quyết góp nên thành công của món ăn này đó chính là phần nước chấm, sự cân bằng mặn, ngọt, chua, cay chính là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị của món ăn. Thưởng thức món ăn cho ta cảm giác chua, ngọt vừa phải với độ dai của thịt bò, độ giòn của khổ qua.

4. Gỏi khổ qua trộn thịt bò

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị gà ngọt thanh, vị chua nhẹ của dứa thêm một chút vị đắng của trái khổ qua, tạo nên hương vị rất riêng biệt và độc đáo. Khi thưởng thức ta mới cẩm nhận được sự tỉ mỉ và tinh tế được người nấu gửi gắm trọn tình cảm vào trong món ăn. Với món ăn quen mà lạ này sẽ giúp cho các chị em nội trợ bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình để làm cho bữa cơm thêm đa dạng và phong phú hơn.

5. Canh gà nấu dứa và khổ qua

Bên nồi lẩu cá thác lác bốc khói nghi ngút cùng hương thơm tỏa ra ngào ngạt, cá thác lác ngon dai, nhiều đạm, khổ qua có tính giải nhiệt, mát. Vì vậy, nếu kết hợp cả hai với nhau sẽ tạo nên một món lẩu vừa ngon miệng, vừa mang tính lành. Với món ăn này vô cùng thích hợp vào những ngày thời tiết mát mẻ, cùng gia đình quây quần bên mâm cơm điều đó góp phần cho món ăn vô cùng tuyệt vời và thêm ý nghĩa.

6. Lẩu cá thác lác khổ qua

Khổ qua chiên giòn là một món khá thú vị và mang hương vị rất đặc biệt. Ngoài các cách chế biến quen thuộc như nấu canh, xào… thì chúng ta có thể biến tấu chúng thành một món chiên khá đặc biệt để có thể dùng làm món ăn nhẹ vào buổi chiều và có tác dụng khá hiệu quả trong việc giảm cân.

Vào ngày thời tiết se lạnh, những món kho trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn, không chỉ ngon mà còn ăn rất đượm cơm. Nếu như chúng ta khá quen thuộc với món cá kho tộ, thịt gà kho sả… thì ba rọi kho khổ qua cũng là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn mới này sẽ mang tới một cảm giác lạ miệng, hấp dẫn đến khó tả. Một chút ngọt mát, một chút dư vị đăng đắng của trái khổ quả hòa cùng vị cay của ớt, thơm của tiêu rồi còn cả vị ngọt của tôm thịt. Ăn một miếng, cảm giác món ăn như có một sức hút lạ kỳ.

Khổ qua nhồi thịt hấp không chỉ có tác dụng trong việc chữa chứng đau đầu, thanh nhiệt giải độc cơ thể mà là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng. Với món ăn này tất cả hương vị của thịt, khổ qua gần như được giữ nguyên vẹn. Chúng ta có thể tha hồ thưởng thức đủ loại hương vị của món ăn này mà không sợ độ giảm sút của chất dinh dưỡng trong món ăn. Sự hòa quyện thơm lừng giữa các thành phần trong món ăn sẽ làm cho bữa cơm thêm thú vị hơn.

8. Ba rọi kho khổ qua

Tạm gác với món xào, chiên, rán thường nhật thì mướp đắng ướp lạnh ăn kèm với ruốc, tận hưởng vị ngọt không đắng, giòn khi mướp đắng được ướp lạnh, ăn với ruốc thịt (chà bông) và chấm mắm ruốc cay nồng là một trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Nguyễn Thủy – Kyluc.vn

9. Khổ qua nhồi thịt hấp 10. Mướp đắng ướp lạnh ăn kèm với ruốc

10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình

Khổ qua, hay còn gọi là mướp đắng, là loại thực phẩm thơm ngon đặc biệt dễ chế biến, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể mà còn cung cấp nhiều vitamin.

1. Khổ qua ướp lạnh ăn kèm ruốc nấm

Thuốc uống đẹp da hiệu quả collagen c phổ biến nhất là viên uống collagen của Mỹ và collagen đẹp da của Nhậthttps://menard.vn/collagen/. Đây được coi là những loại collagen uống đẹp da tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay. Do nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng mà các sản phẩm collagen ngày càng nhiều trên thị trường mà không biết chắc được đâu là sản phẩm chất lượng, sản phẩm chính hãng. Do đó nếu có nhu cầu sử dụng collagen nên tìm hiểu kỹ những sản phẩm cũng như thương hiệu để mua được sản phẩm đúng chất lượng mà bạn mong muốn.

Để nhanh chóng và đơn giản nhất thì các bạn xếp mướp đắng vào đĩa và để thẳng lên ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút cho lạnh và lấy ra. Sau cùng, rắc ruốc nấm đã chuẩn bị lên trên bề mặt khổ qua và cho gia đình mình thưởng thức ngay thôi.

Khi được ướp lạnh, mướp đắng không những bớt đi được vị đắng mà còn khiến người ăn cảm nhận được vị ngòn ngọt, giòn giòn, dùng kèm ruốc nấm đậm đà thì miễn chê.

2. Gỏi khổ qua chay Nguyên liệu

2 trái khổ qua

1 miếng đậu hũ chiên vàng

50g chả chay

1 muỗng canh đậu phộng giã dập

1 muỗng cà phê mè trắng rang vàng

Gia vị : Giấm.đường,muối, tiêu, bột nêm, rau răm xắt hơi rữa sạch xắt hơi nhuyễn

Thực hiện

Khổ qua rữa sạch với nước muối loãng, xắt không mỏng không dày ngâm với nước đá lạnh cho giòn và bớt đắng ngâm từ 5′-15′, vớt ra để ráo.

Đậu hũ xắt sợi vừa, chả chay cũng xắt sợi.

Pha giấm đường hơi sèn sệt (tỉ lệ là 1 giấm + 1 đường), ngâm khổ qua với hỗn hợp giấm đường để tủ lạnh qua đêm hoặc 1-2 tiếng

Trước khi trộn gỏi, cho khổ qua ra rổ 30′ cho thật ráo nước (không vắt chỉ để ráo nước thôi).

Khổ qua khi ráo nước cho vào tô lớn nêm muối hay bột nêm cho vừa ăn, tiếpp đến cho đậu hũ và chả chay vào trộn cho đều.

Sau cùng là trộn rau răm, đậu phộng và mè rang.

Món này trộn vừa ăn, không cần nước chấm. Bí quyết để làm món gỏi này ngon là ngâm với giấm đường trước cho thấm giòn.

3. Canh khổ qua Nguyên liệu

Mướp đắng, nấm

Dầu ăn, boa rô

Bột nêm, mì chính, muối, tiêu

Thực hiện

Mướp đắng rửa sạch thái mỏng ngâm nước rồi vớt ra để ráo.

Nấm tươi (hoặc khô) ướp vs bột nêm, mì chính, (nấm tươi ngâm muối rửa sạch).

Cho dầu vào chảo phi thơm vs kiệu (boa rô) cho nấm vào tao rồi đổ nước vào nấu sôi.nêm nến vừa khẩu vị thì tắt lửa.

Cho mướp đắng và lá boa rô vào tô và đổ nước dùng nấu sôi vào rắc tiêu.

4. Mướp đắng chiên giòn Nguyên liệu

2 trái khổ qua

1 bịch bột chiên giòn

Gia vị: Hạt nêm chay, bột tiêu

Thực hiện

tan bột chiên giòn với nước cho sệt, nêm chút hạt nêm nấm hương, tiêu để nghỉ 10p.

Khổ hoa cắt khoanh vừa, đừng dầy quá chiên không giòn (cắt mỏng hơn trong hình 1 xíu nữa). Nhúng từng miếng khổ qua vào bột cho vào chảo dầu chiên vàng.

Ăn kèm nước tương hoặc tương ớt.

Khổ qua chiên giòn có bề ngoài giòn rụm bắt mắt, vị béo vừa phải, hơi đắng ăn rất là vừa miệng.

5. Mướp đắng sốt cà chua

Mướp đắng

Dầu ăn, boa rô, cà chua

Nước tương, đường, mì chính, tiêu, ớt trái đỏ

Thực hiện

Mướp đắng (khổ qua) rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn (không moi ruột). Mang chiên vàng.

Cho một tí dầu vào chảo khử vs kiệu (đuôi boa rô). Cho cà chua băm nhuyễn tao một lúc, rồi cho nước tương, đường, mì chính, tiêu và một xíu nước.

Đánh đều hỗn hợp rồi nêm vừa ăn rồi cho mướp đắng vào rim vs lửa nhỏ.

Khi thấy mướp đắng đã gần keo lại rồi thì cho ngò (có thể thay bằng lá boa rô, lá kiệu) vào rồi tắt lửa.

6. Mướp đắng nhồi chay

4 phần ăn

3 trái khổ qua

2 miếng đậu hủ tươi

1/2 gram nấm mèo (mộc nhỉ)

1 quả cà chua chín

Gia vị: Dầu ăn, 1 cây boa rô, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, một ít hạt tiêu

Thực hiện

Đậu hủ luộc với nước sôi khoảng 10 phút cho đậu bể ra để khi nhồi nhân sẽ có độ dẻo, ko bị bở, vớt ra để nguội, bóp đậu nát nhuyễn ra và ép cho khô nước.

Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, bỏ chân, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Cho hạt nêm, đường, lá boa rô cắt nhỏ, hạt tiêu vào đậu hủ và nấm, bóp đều cho hỗn hợp thấm gia vị.

Khổ qua cắt khúc 4 – 5cm, bỏ ruột, ngâm nước muối loãng 5 phút cho bớt đắng, vớt ra để ráo.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho khổ qua vào chiên hơi vàng hai mặt là được.

Cho các miếng khổ qua đã chiên vàng vào một cái nồi.

Dùng chảo vừa chiên khổ qua xong đổ bớt dầu ăn còn thừa ra tô, cho củ boa rô cắt nhỏ vào phi cho thơm, tiếp đến cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào sơ cho chín rồi cho một ít xì dầu, một ít nước, hạt nêm, đường vào nấu cho hỗn hợp sốt sôi lên, từ từ rưới vào nồi khổ qua đã chiên vàng.

Bắc nồi khổ qua lên bếp kho nhỏ lửa, sôi liu riu chừng 5 phút cho khổ qua thấm, nhớ phải để xâm xấp nước kho đừng để khô quá, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

Bày khổ qua ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên cho thơm và thưởng thức.

7. Khổ qua kho nấm Nguyên liệu Thực hiện

Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc. Cà rốt tỉa hoa. Củ cải trắng cắt khúc.

Nấm hương cắt đôi, ướp 1m đường, 1/2m bột ngọt, 1M nước tương, 1/3m tiêu, 1M boaro băm.

Boaro băm nhỏ. Ơt đập dập. Dừa xiêm lấy nước.

Phi thơm boaro, cho khổ qua đèo và nấm hương vào xào, tiếp tục cho cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt, 1/4m muối, thêm củ cải trắng và nước dừa xiêm vào, nêm 2M nước tương, kho nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước, thêm ớt hiểm vào trộn đều. Tắt lửa.

Trang trí món ăn với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.

Lưu ý:

Ướp nấm rơm với gia vị và xào trước khi kho giúp nguyên liệu thêm hương vị đậm đà.

Kho với nước dừa xiêm giúp món ăn có vị ngọt thanh, ngon miệng.

8. Khổ qua kho đậu hũ

Đậu hũ chiên 2 miếng

Khổ qua 3 trái

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Thực hiện

Đậu hũ chiên rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Khổ qua cắt lát mỏng xéo, bỏ ruột, rửa sạch với nước.

Khổ qua xào đậu hũ chiên

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho khổ qua, đậu hũ chiên, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương vào, đảo đều 3 phút.

Khổ qua xào đậu hũ chiên

9. Khổ qua xào chay

1kg khổ qua

300g cà rốt

300g cà tím

1 cây tỏi tây

20g nấm đông cô khô

3 miếng đậu hủ cắt nhỏ, chiên vàng

300g chả chay cắt nhỏ, chiên vàng

1 bát nước dừa xiêm (hoặc thay bằng nước lạnh)

Thực hiện

Tỏi tây cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.Cà rốt cắt lát. Khổ qua cắt khúc. Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng (để cà không bị thâm).

Đun nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm tỏi tây,Cho nấm vào xào thơm.

Cho cà rốt, khổ qua vào xào sơ. Nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 bát nước dừa. Đậy nắp cho khổ qua, cà rốt chín.

Sau đó cho cà tím, đậu hũ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại rồi tắt bếp là được.Lấy rau củ xào chay ra đĩa, dùng kèm cơm trắng.

10. Khổ qua rim nước tương Thực hiện

Khổ qua chọn trái vừa hoặc hơi to cũng được, rửa sạch với muối, bào mỏng rồi phơi cho hơi héo (khoảng 3-5 tiếng). Lấy cả hạt vì hạt ăn giòn và ngon.

Bắc chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho khổ qua vào chiên vàng, lấy ra để qua rây cho ráo dầu.

Cho chút xíu dầu vào chảo, 3 thìa canh nước tương, gần một thìa canh đường và mè vào nấu sôi. Vặn lửa vừa, nấu hơi sệt lại thì tắt bếp.

Cho khổ qua chiên vào, trộn đều tay, ngấm là được.

Có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng… Bạn có thể làm nhiều cho vào lọ ăn dần. Bảo quản nơi thoáng mát.

Chúc cả gia đình có bữa cơm ngon miệng.

HAPI VEGAN

Sống để yêu thương!

Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Vừa Lạ Miệng Vừa Bổ Dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá thác lác

– Khổ qua: 5 trái – Cá thác lác: 300 gram – Xương ống 800 gram – Hành lá: 50 gram – Thì là: 50 gram – Hành tím: 2 củ – Gừng: 1 miếng – Tiêu: 1/2 muỗng cà phê – Dầu ăn: 2 muỗng canh – Hạt nêm: 2 muỗng cà phê – Muối: 1/2 muỗng cà phê – Ớt: 2 trái – Nước mắm: 2 muỗng canh

Cách làm lẩu cá thác lác khổ qua ngon Bước 1: Bước 2:

Hành lá, thì là cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá già, lá dập úa rồi rửa sạch. Sau đó, lấy ½ chỗ thì là trên cắt nhuyễn để quết cùng cá, phần còn lại cùng hành lá cắt khúc để ăn cùng lẩu. Ớt chẻ đôi, bỏ hạt, cắt nhỏ một trái, trái còn lại cắt lát cho vào chén nước mắm.

Bước 3:

Cá thác lác làm sạch, lọc lấy phần thịt cá rồi cho vào một cái tô vừa đủ rộng. Nêm thêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt và thì là cắt nhuyễn ở trên vào cùng. Dùng muỗng quết cho thật nhuyễn để thịt cá được dai.

Bước 4:

Xoa một lớp dầu ăn lên đĩa và bề mặt ngoài của bao tay nylon, sau đó dùng muỗng múc từng chút vào tay rồi viên cá thành những viên tròn dẹt, xếp ra đĩa. Dùng màng bao thực phẩm bao kín lại để trong tủ lạnh, khi ăn lấy ra dùng là được.

Bước 5:

Khổ qua cắt bỏ cuống, bổ đôi bỏ ruột. Cho vào chậu nước muối ngâm khoảng 3 – 5 phút, vớt ra rồi cắt lát, xếp ra đĩa. Bún tươi cũng xếp ra đĩa, bày lên bàn.

Bước 6:

Cho nước hầm xương sang nồi lẩu, thêm chút gia vị cho vừa ăn sau đó đun sôi. Khi nước dùng sôi, thả cá vào trước. Khi cá chín bạn cho khổ qua cắt lát vào cùng chút hành, thì là. Món này ăn nóng cùng với bún và nước mắm ớt rất ngon.

Món Ăn Thanh Nhiệt Từ Khổ Qua

Khổ qua chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất và đặc biệt rất có lợi cho bệnh tiểu đường. Từ khổ qua có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.Canh gà nấu dứa và khổ qua

Nguyên liệu:

Ngon, bổ, mát với những món ăn từ khổ qua

– 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)

– 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã

– Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

– Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.

– Dứa cắt miếng vừa ăn.

– Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).

– Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

– Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Khổ qua cá thác lác chiên giòn

Không thể phủ nhận, vị đặc trưng của khổ qua là đắng. Nhưng vị đắng đó chỉ ở đầu môi, còn vị ngọt mát của loài mướp này, lại thấm thía đến tận đáy lòng.

– 1 quả trứng gà

– 4 quả khổ qua nhỏ

– 1/2 thìa súp hành tím băm

– 1/2 thìa súp tỏi băm

– 1/2 thìa cà phê ớt băm

– 1/2 thìa súp nước mắm

– 1/4 thìa cà phê tiêu

– 50g bột chiên giòn

– Dầu ăn để chiên

– Nước tương.

– Khổ qua cắt bỏ cuống rạch 1 đường dọc theo quả, móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, nhồi hỗn hợp cá thác lác vào, đem hấp khoảng 5-7 phút, cho ra rổ, để ráo nước.

– Khuấy đều bột chiên giòn với trứng gà và ít nước cho có độ đặc vừa phải, nhúng quả khổ qua vào, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra để ráo dầu.

– Sắt khoanh vừa ăn, chấm kèm nước tương.

Khổ qua rán trứng

Khổ qua rán cùng trứng vừa giảm vị đắng vừa tạo cảm giác ngon miệng, là lạ cho món trứng rán quen thuộc.

Nguyên liệu:

Ngon, bổ, mát với những món ăn từ khổ qua

– 3 quả trứng gà lớn

– 1 quả mướp đắng vừa ăn

– Hành lá, nước mắm, muối, tiêu

– Tỏi.

Cách làm:

Ngon, bổ, mát với những món ăn từ khổ qua

– Trứng gà đánh tan, trộn vào bát trứng hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu đánh đều.

– Mướp đắng bỏ hạt, thái khoanh tròn, sau đó xắt nhỏ vừa ăn.

– Đun nóng nồi nước sôi, chần mướp đắng qua nồi nước sôi khoảng 3 phút, vớt mướp đắng ra rổ cho ráo nước.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mướp đắng vào rán sơ.

– Đổ hỗn hợp trứng vào chảo dàn đều, đậy kín nắp chảo cho vàng mặt đáy.

– Trứng chín, đổ trứng ra đĩa, có thể cuộn lại rồi xắt miếng vừa ăn hoặc giữ nguyên xắt từng lát vừa ăn.

Theo monngonsaigon

Cùng Danh Mục : Comments

Giới Thiệu Cho Mẹ Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Không Thể Bỏ Qua

Món ngon từ chim bồ câu: Chim bồ câu hầm cốm

Giá trị dinh dưỡng từ chim bồ câu là không thể phủ nhận và đối với thực đơn các món ngon từ thịt chim bồ câu không thể không kể tới là món hầm chống ngán, giàu dưỡng chất.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Một số nguyên liệu làm tạo nên món ngon từ chim bồ câu: Chim bồ câu hầm cốm

Nguyên liệu cần thiết cho món ngon từ chim bồ câu này bao gồm: 1 con chim bồ câu, 50gam hạt sen tươi, 50gam cốm xanh, 10gam mộc nhĩ, 10-15 quả táo tàu khô đỏ hành tím, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

Bước 2: Thực hiện

– Về phần nội tạng chim bồ câu: Tim, gan và mề cần được làm sạch và thái nhỏ, để riêng một bên.

– Trộn hỗn hợp bao gồm muối, hành tím và hạt tiêu rồi chà đều hỗn hợp này lên khắp mình chim cả bên trong và bên ngoài đợi khoảng 30 phút cho thịt chim được ngấm gia vị.

– Hạt sen đem rửa sạch và luộc chín, giữ lại phần nước luộc sen ở một bát riêng

– Mộc nhĩ ngâm nước sôi khoảng 15 phút cho nở mềm, rửa sạch cắt bỏ chân và thái nhỏ.

– Hỗn hợp nhân nhồi bên trong mình chim bao gồm tim, gan, mề, hạt sen, cốm xanh, mộc nhĩ, hành tím và hạt nêm đã được chuẩn bị sẵn.

– Nhồi hỗn hợp này vào ruột chim và nhồi chặt tay sau đó dùng tăm để ghim lại cho chắc chắn.

– Tiếp đến dùng một chảo sâu lòng cho chim bồ câu vào rán đến khi phần da bên ngoài chín vàng đều và liên tục dùng thìa để tưới dầu ăn lên mình chim phần không ngập dầu đảm bảo cho thịt chim được đều màu và chín tới.

Sau đó cho chim vào nồi nhỏ, sử dụng phần nước luộc hạt sen và thêm nước lọc cho ngập khoảng 2/3 con chim đun lửa to cho sôi rồi chỉnh lửa nhỏ lại để om khoảng 15 phút rồi tiếp tục cho táo tàu đỏ cùng hạt sen đã rửa sạch vào om cùng đến khi nước cạn còn 1/3. Bạn cần theo dõi để tránh việc om quá lâu dẫn đến cạn nước và thịt chim quá nhừ sẽ giảm đi độ thơm ngon hấp dẫn.

Nêm nếm các gia vị khác như bột canh, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.

Chim bồ câu hầm cốm thơm ngon bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình

Chim bồ câu hầm cốm được sử dụng ăn trực tiếp nên không nêm quá mặn, món ăn sử dụng nóng ngay cho một lần ăn, không hâm lại nhiều lần sẽ bị nồng và giảm đi sự thơm ngon hấp dẫn. Thích hợp với các gia đình có trẻ em hoặc người già sẽ rất giàu dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng để cả nhà cùng quây quần sau một tuần làm việc vất vả.

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Văn Phòng Tại Hà Nội: Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Hotline: 0964.045.078

4 Món Ăn Ngon Dễ Nấu Từ Khổ Qua

Trong cuộc sống hàng ngày, khổ qua đã trở thành một nguyên liệu chế biến món ăn thông dụng của mọi gia đình. Từ trái khổ qua có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Hiệp Vân xin giới thiệu đến các bạn bốn món ăn được chế biến từ khổ qua rất dễ dàng.

1/ Khổ qua xào trứng

Nguyên liệu:

Khổ qua

Trứng gà

Hành củ, hành lá

Gia vị

Thực hiện:

Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, thái lát thật mỏng sau đó ngâm vào nước lạnh để làm giảm độ hăng của mướp đắng và cũng làm cho nó dễ ăn hơn.

Hành củ băm nhỏ, hành lá thái đoạn 0,5cm

Trứng gà đánh tan cho thêm chút nước mắm.

Dùng 1 chảo rộng, phi thơm hành, cho mướp đắng vào xào, đến khi mướp đắng mềm thì cho trứng vào đảo đều tay.

Nêm lại gia vị cho vừa và cho hành lá, hành củ băm nhỏ vào. Món này ăn rất bổ dưỡng, giúp giải nhiệt mùa hè rất tốt

2/ Canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu:

Khổ qua

Nấm mèo (mộc nhĩ)

Thịt heo xay (hoặc cá thác lác xay)

Trứng vịt (hoặc trứng gà)

Hành lá, rau mùi

Gia vị

Thực hiện:

Mướp đắng rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu sau đó dùng thìa bỏ ruột. Rửa lại mướp đắng với nước lần nữa và để cho thật ráo.

Mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm cho nở, sau đó dùng dao băm nhuyễn. Có thể cho thêm nấm hương sẽ làm cho món ăn ngon hơn.

Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Thịt băm ướp với gia vị để khoảng 20 phút. Sau đó thì đập trứng vào và trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Mướp đắng đã rửa sạch cắt làm 2 hoặc 3 khúc tùy theo chiều dài của quả. Sau đó tiến hành nhồi thịt vào trong, lượng thịt nhồi vào không nên nhiều quá.

Đun nồi nước canh, có thể dùng nước hầm xương thì canh sẽ ngon hơn. Khi nước sôi thì cho mướp đắng đã nhồi thịt vào nấu cùng. Nấu đến khi mướp đắng chín mềm thì ngưng. Chú ý khi nấu canh nên mở vung để mướp giữ được màu xanh.

Khi canh đã chín thì tắt bếp và cho hành lá, rau mùi dã thái nhỏ vào và thưởng thức. Món ăn giàu dinh dưỡng này rất thích hợp cho cả gia đình trong những ngày sắp tới.

3/ Khổ qua xào nấm

Nguyên liệu:

Khổ qua

Nấm rơm

Cà rốt

Hành lá, rau mùi

Gia vị

Thực hiện:

Nấm rơm rửa sạch với nước, loại bỏ bụi bẩn và đất. Sau đó đem ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để cho thật ráo nước.

Cà rốt bỏ vỏ, thái thành sợi mảnh và dài. Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột sau đó thái lát mỏng ngâm với nước lạnh để mướp dễ ăn hơn và giảm vị đắng.

Cho hành vào chảo phi thơm lên sau đó cho nấm vào xào qua, sau đó cho cà rốt, khổ qua vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng chín mềm thì cho hành lá, rau mùi vào và thưởng thức.

4/ Khổ qua chiên giòn

Nguyên liệu:

Khổ qua

Bột chiên giòn

Gia vị

Thực hiện:

Hòa tan bột chiên giòn với nước cho đều và sệt lại. Cho thêm một chút hạt nêm nấm hương, tiêu vào bột chiên, khuấy đều và chờ 10 phút.

Khổ qua cắt thành từng khoanh, loại bỏ ruột và rửa sạch. Cho từng khoanh vào bột chiên giòn đã chuẩn bị sẵn ở trên rồi cho vào chảo dầu chiên vàng.

Khổ qua chiên giòn có thể dùng chung với tương ớt, xí muội hoặc nước tương đều được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!