Xu Hướng 5/2022 # Whipping Cream Là Gì? Phân Biệt Whipping Cream Và Topping Cream? # Top View

Xem 6,336

Bạn đang xem bài viết Whipping Cream Là Gì? Phân Biệt Whipping Cream Và Topping Cream? được cập nhật mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,336 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Thưởng Thức Hết Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Bánh Phở Chưa?
  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Vì Sao Các Món Ăn Từ Tổ Yến Đều Phải Chưng
  • Những Món Ăn Gây Yếu Sinh Lý Nam Giới Cần Tránh
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán
  • Đối với mình, sữa là một trong những nguyên liệu ‘thần kỳ’, có thể làm được mọi thứ. Sữa tươi uống để tăng chiều cao, sữa lên men thành sữa chua tốt cho tiêu hóa, phô mai từ sữa mang lại hương vị cho rất nhiều món ăn,…Có thể thấy, sữa có tính đa dụng rất lớn, có thể làm thành rất nhiều món khác nhau.

    Tuy nhiên, có rất nhiều bạn không phân biệt được Whipping Cream là gì, Heavy Cream là gì, Double Cream là gì, từ đó khiến cho thành phẩm không được như ý muốn, khiến cho những mẻ bánh thơm nức không đạt được hương vị trọn vẹn nhất.

    Vì vậy, Bếp Cào Cào sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên liệu trong làm bánh, từ đó có thể mang lại những mẻ bánh với hương vị trọn vẹn nhất. Trong bài viết đầu tiên, hãy tìm hiểu về Whipping Cream.

    Whipping Cream là gì?

    Trong tiếng anh, whipping có nghĩa là sự đảo, độ đảo khi quay. Theo tìm hiểu của mình, Whipping Cream là loại kem tươi có nguồn gốc từ động vật. Dòng kem này có độ béo ngậy cao (hàm lượng béo – butterfat dao động từ 35 – 40%). Vì được làm từ duy nhất sữa bò nên Whipping Cream không có vị ngọt (không chứa đường).

    Sữa bò sau khi được vắt ra, để bên ngoài trong khoảng 24 tiếng đồng hồ sẽ giúp thu được lớp váng nổi lên trên, đây chính là chất béo trong sữa, sau khi hớt được lớp váng, bằng nhiều cách khác nhau sẽ tạo thành kem sữa tươi – chính là Whipping Cream.

    Hiện nay, trên thị trường Whipping Cream được chia thành 2 loại chính: Whipping Cream và Whipped Cream. Whipped Cream là loại kem đã được đánh bông sẵn, thường được bán dưới dạng chai xịt, là món ăn kèm với pancake, bánh kếp,…

    Trong khi đó, kem sữa có dạng lỏng (giống như sữa), thường được dùng trong các công thức làm bánh hoặc nấu ăn, nhất là những món có nguồn gốc từ phương tây như súp, mì ý sốt kem,…

    Vì thành phần của Whipping Cream là sữa tươi nguyên chất, không chứa đường nên có vị béo ngậy, thơm mùi sữa và có cảm giác tan ngay trong miệng.

    Whipping Cream là nguyên liệu thường thấy trong các món ăn hằng ngày, nhất là với những ai thường xuyên làm bánh. Những món ăn phổ biến nhất có thể kể đến như:

    • Trang trí mặt bánh kem, bánh sinh nhật.
    • Các loại bánh như bánh mousse, cheesecake, cupcake, bánh dâu shortcake…
    • Các món ăn vặt như: kẹo socola tươi, kẹo caramen, kem tươi,…
    • Các món giải khát như: sữa lắc, cocktails, coffee, kem sundaes,…

    Cách tự làm Whipping Cream tại nhà?

    Đối với cách làm Whipping Cream truyền thống, chúng ta phải sử dụng sữa bò tươi mới vắt mới có thể thu được thành phẩm. Tuy nhiên, chỉ những trang trại nuôi bò sữa mới có thể cung cấp sữa tươi đã vắt, việc này khiến làm kem sữa bằng công thức này gần như là không khả thi.

    Vì vậy, cùng Bếp Cào Cào tìm hiểu hai cách tự làm Whipping Cream khác đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu: Sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ): 180ml Cách làm Whipping Cream tại nhà:

    Bước 1: cho sữa tươi và bơ nhạt vào 1 chiếc nồi sạch, đun lửa vừa cho đến khi bơ chảy hết và hòa quyện vào sữa thì tắt bếp. Lưu ý KHÔNG ĐUN SÔI hỗn hợp.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trước đây, có một số trường hợp mình đánh Whipping Cream nhưng khiến cho kem bị tách nước, trông khá…lổn nhổn và mất thẩm mỹ. Vì vậy, khi bạn đánh quá tay và khiến cho kem bị tách nước, bạn có thể chữa bằng cách: bạn chỉ cần cho thêm vào hỗn hợp một ít kem tươi ở dạng lỏng, sau đó dùng phới đánh đều tay đến khi kem mịn trở lại là được.

    Tuy nhiên, cách chữa Whipping Cream bị tách nước này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp tách nước nhẹ, dù Whipping Cream tách nước lổn nhổn nhưng vẫn có màu trắng đặc trưng, chưa chuyển sang màu vàng và chưa tách hẳn nước và tách béo.

    Trong trường hợp kem bị tách nước chuyển sang màu vàng, việc ‘chữa cháy’ gần như là….không thể. Vì vậy, bạn nên đánh lại một mẻ Whipping Cream khác và lưu ý nhẹ tay, không đánh trong thời gian quá lâu. Phần kem đã bị tách nước, bạn có thể tận dụng chế biến thành các món ăn mà không cần phải đánh bông Whipping Cream. Một số món bạn có thể tham khảo như truffle chocolate, nama chocolate, súp,..

    Là nguyên liệu phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua Whipping Cream trong các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên làm bánh.

    Anchor 250 ml: dao động từ 63.000 – 70.000 nghìn Anchor 1 lít: dao động từ 146.000 – 152.000 nghìn President 200 ml: dao động từ 48.000 – 51.000 nghìn President 1 lít: dao động từ 132.000 – 136.000 nghìn Elle & Vire 200 ml: dao động từ 40.000 – 43.000 nghìn Elle & Vire 500 ml: dao động từ 103.000 – 105.000 nghìn Elle & Vire 1 lít: dao động từ 148.000 – 152.000 nghìn Tatua 1 lít: dao động từ 107.000 – 110.000 nghìn

    Được chế biến từ sữa nên Whipping Cream có độ tan chảy khá nhanh. Để bảo quản Whipping Cream một cách tốt nhất, bạn nên để kem trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau khi mở nắp sử dụng Whipping Cream, bạn nên lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilon. Thời hạn bảo quản của Whipping Cream dao động từ 5 – 7 ngày sau khi mở nắp.

    Whipping Cream có phải là Topping Cream không? Cách phân biệt Whipping Cream và Topping Cream?

    Hiện nay, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream. Việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho hương vị lẫn chất lượng của món ăn bị giảm đi.

    Vậy, Topping Cream là gì? Mặc dù cả Whipping và Topping Cream đều là hai loại kem tươi thường được sử dụng trong ẩm thực, nhất là trong các công thức làm bánh, nhưng nguồn gốc của hai loại kem tươi khác nhau.

    Trong khi Whipping Cream có nguồn gốc từ sữa động vật, không có đường, dễ bị tan chảy thì Topping Cream lại có nguồn gốc từ thực vật, ít béo hơn và có vị ngọt, dễ đứng kem và ít bị chảy hơn. Chính về, đối với những chiếc bánh kem, Topping Cream là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Đồng thời, xét về giá thành, Topping Cream rẻ hơn Whipping Cream và thời gian bảo quản khá lâu, dao động khoảng 3 tháng nếu bảo quản trong tủ đá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thay Đổi Thực Đơn Gia Đình Với Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Trứng Muối
  • Chế Biến Trứng Muối Thành Những Món Ăn Ngon Miệng
  • Làm Mới Thực Đơn Cả Nhà Với Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Trứng Muối
  • Má Đùi Gà Nhập Khẩu │ Amazing Foods
  • Cung Cấp Má Đùi Gà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Whipping Cream Là Gì? Phân Biệt Whipping Cream Và Topping Cream? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100