Xu Hướng 12/2022 # Xúc Tiến Du Lịch Bình Thuận / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Xúc Tiến Du Lịch Bình Thuận / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Xúc Tiến Du Lịch Bình Thuận / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thơm ngon mực cóc nướng – (03/11/2015)

Có thể nói vị ngon ngọt tươi của mực cóc khiến bạn khó tin rằng đó là loại hải sản bình dân.Mực cóc là tên người dân Thắng Hải (Hàm Tân – Bình Thuận) đặt cho loại mực nang loại nhỏ. Do phần thân nhỏ hơn phần đầu, nên nhiều người thường nhầm loại mực này với bạch tuộc. Nếu chú ý kỹ, phần thân của mực cóc dài và dẹt chứ không ngắn, tròn như bạch tuộc. Với giá rẻ chỉ 30.000đồng/kg nên mục cóc là loại hải sản dành cho nhà nghèo.Loại mực này được ngư dân đánh bắt lúc nửa đêm, sáng đưa đến chợ nên mực còn rất tươi. Phần thân mực dù nhỏ nhưng độ dày, độ trắng của hai loại mực khác mấy do với mực nang loại lớn. Khi ăn, càng khó nhận biết hơn vì độ ngon của mực cóc không hề thua kém.Mực cóc có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như “mì tôm hải sản”, hoặc món mực xào, mực kho. Song món ngon nhất nhất là mục ướp gia vị nướng trên bếp than hồng. Trộn đều đĩa mục trắng phau với ít muối hay ít ngũ vị hương để khoảng vài phút cho thấm rồi nướng mực. Khi miếng mực bắt đầu cháy, hơi trở màu, khô hẳn nước là vừa chín tới. Thêm cốc rượu, hay ly bia để thấy cái vị ngon, giòn, tươi của loại mực hấp dẫn này.

Xuân Hoàn  

(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong cái nắng hanh hao của buổi chiều, cái lồng lộng của gió biển, được ngồi lại với nhau, nhâm nhi ly rượu nồng cùng với vỉ mực cóc nướng, hít hà hương vị ngọt ngào, thơm nồng thì không còn gì bằng.Có thể nói vị ngon ngọt tươi của mực cóc khiến bạn khó tin rằng đó là loại hải sản bình dân.Mực cóc là tên người dân Thắng Hải (Hàm Tân – Bình Thuận) đặt cho loại mực nang loại nhỏ. Do phần thân nhỏ hơn phần đầu, nên nhiều người thường nhầm loại mực này với bạch tuộc. Nếu chú ý kỹ, phần thân của mực cóc dài và dẹt chứ không ngắn, tròn như bạch tuộc. Với giá rẻ chỉ 30.000đồng/kg nên mục cóc là loại hải sản dành cho nhà nghèo.Loại mực này được ngư dân đánh bắt lúc nửa đêm, sáng đưa đến chợ nên mực còn rất tươi. Phần thân mực dù nhỏ nhưng độ dày, độ trắng của hai loại mực khác mấy do với mực nang loại lớn. Khi ăn, càng khó nhận biết hơn vì độ ngon của mực cóc không hề thua kém.Mực cóc có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như “mì tôm hải sản”, hoặc món mực xào, mực kho. Song món ngon nhất nhất là mục ướp gia vị nướng trên bếp than hồng. Trộn đều đĩa mục trắng phau với ít muối hay ít ngũ vị hương để khoảng vài phút cho thấm rồi nướng mực. Khi miếng mực bắt đầu cháy, hơi trở màu, khô hẳn nước là vừa chín tới. Thêm cốc rượu, hay ly bia để thấy cái vị ngon, giòn, tươi của loại mực hấp dẫn này.

Vịt Dằm Bắc Bình (Bình Thuận), Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê / 2023

Để làm món vịt dằm ngon và đằm thắm hương quê, nguyên liệu chính dĩ nhiên phải là vịt. Theo kinh nghiệm của người dân Bắc Bình, vịt dùng nấu món này phải là vịt nuôi ở Đồng Mới hay Cà Giây, hai cánh đồng lúa ngút ngàn của huyện Bắc Bình chứ không phải là vịt nuôi thả vườn hay nuôi công nghiệp.

Món vịt dằm muốn đậm đà hương vị quê hương trướchết phải có me chín, vị chua chua ngọt ngọt. Me chín đem về cạy bỏ hạt rồi cho vào hũ ướp ít muối. Me càng để lâu thì lấy ra nấu vịt dằm càng ngon. Nguyên liệu tiếp theo là củ gừng tươi ướp thịt để tạo mùi thơm đặc trưng. Cuối cùng là thơm (dứa), cà chua và ớt.

Cách nấu như sau: trước tiên là luộc vịt với một tép gừng bỏ vào nước cho thịt thơm. Tiếp theo là giã nhuyễn và xào chín các nguyên liệu như tỏi, cà chua, ớt, thơm, me chín, gừng và một số gia vị như muối, đường, bột ngọt. Bí quyết món vịt dằm ngon chính là việc chọn liều lượng các nguyên liệu và gia vị phù hợp (tùy cách nấu và nêm nếm). Nguyên liệu sau khi xào chín, để nguội rồi cho vào nồi nước luộc vịt, trộn đều và nếm lại tùy theo khẩu vị. Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, trút hết vào nồi nước luộc gia vị.

Vịt dằm có thể ăn với nhiều loại rau, nhưng chủ lực vẫn là rau răm. Khi chế biến, rau răm phải cắt nhỏ cho vào nồi vịt dằm khi đã nguội để không bị đắng. Món này thường ăn kèm với bún. Múc cả thịt và nước chan lên tô bún, rồi rắc thêm vài hạt đậu phộng rang. Tô bún vịt dằm vừa phảng phất mùi thơm của gừng, vị chua của me, cà chua và trái thơm, lại vừa có vị cay cay của ớt, tỏi quyện cùng miếng thịt vịt ngọt béo, đem đến cho thực khách một món ăn vừa thơm ngon, vừa đằm thắm hương quê Bắc Bình – Bình Thuận.

Vịt dằm là món ăn có từ lâu đời ở Bắc Bình và là món ăn truyền thống dùng trong những dịp lễ tết dân gian ở địa phương. Hiện món vịt dằm đằm thắm hương quê với hương vị truyền thống luôn được giữ nguyên đã trở thành món ngon phổ biến ở Bình Thuận, được nhiều thực khách tìm đến thưởng thức.

Gợi Ý Điểm Tham Quan Và Các Món Ngon Của Du Lịch Quảng Bình / 2023

Động Thiên Đường

Quả không hổ thẹn với tên gọi, động Thiên Đường đứng đầu bảng xếp hạng hang động quốc tế vì tính thẩm mỹ, khoa học lẫn vẻ lộng lẫy, khoáng đạt, với nhiều tầng thạch nhũ đẹp say lòng. Động Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Trong động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ, măng đá kỳ ảo và được nhiều người đã cho điểm Thiên Đường đẹp gấp 10 lần Phong Nha. Mỗi khối thạch nhũ đẹp mỗi vẻ, không khối nào giống khối nào, đã tạo nên một thiên đường huyền hoặc. Nào Cung Thạch Hoa Viên với khối thạch nhũ như tượng Đức mẹ đồng trinh tay bế hài đồng; nào Cung Giao Trì là nơi Ngọc Hoàng bàn việc nước với các cận thần, xung quanh là tượng kỳ lân, chim phượng hoàng, ruộng bậc thang, nhà rơm. Độc đáo là Cung Quảng Hàn, nơi khối thạch nhũ rũ xuống trông như bức rèm the của tiên nữ. Hay Cung Quần Tiên Hội Tụ với cả quần thể tượng Phật A Di Đà, lạc đà hóa nghê châu, thầy trò Đường Tăng trên đường thỉnh kinh, linh vật mình ngựa đầu rồng, Phúc – Lộc – Thọ, tháp Phật. Có những cột nhũ lớn đường kính 1-2m trông rất giống tượng Phật Bà Quan Âm… tạo nên một “thương hiệu” riêng của du lịch Quảng Bình.

Bãi biển Vũng Chùa

Không có những dòng nước trong xanh thấy đáy hay những rặng cây thơ mộng, bãi biển Vũng Chùa mang một vẻ đẹo hoang sơ và yên bình riêng biệt với những bãi cát trắng trải dài, xa xa là màu xanh của núi rừng hùng vĩ. Có địa thế cong hình cánh quạt, lại được bao bọc bởi 3 đảo là Hòn La, Hòn Gió và Đảo Yến, nên biển ở đây khá kín gió, sóng không cuồn cuộn xô bờ mà nhẹ nhàng vỗ về bờ cát. Đến đây, bạn còn có thể ngắm nhìn những chiếc tàu xen kẽ nhau neo đậu tạo nên một cảnh quan dung dị, mộc mạc. Bên cạnh đó, bãi biển Vũng Chùa cũng nổi tiếng với những sản vật quý giá thường dùng để tiến cống triều đình ngày xưa, chẳng hạn như: yến sào, sò huyết, tôm hùm,bào ngư…

Biển Nhật Lệ

Được thiên nhiên ưu ái cho những đường cong mỹ miều, nước trong xanh như pha lê và bãi cát trắng mịn dễ khiến người khác mê đắm, biển Nhật Lệ được mọi người ví như một nàng tiên diễm lệ căng tràn sức sống. Bãi tắm Nhật Lệ thoai thoải và được bao phủ mởi màu xanh của rừng rậm, gió lồng lộng thổi mát hòa cùng tiếng sóng vỗ rì rào tạo nên một bản tình ca du dương. Du lịch Quảng Bình dạo bước trên bãi cát trắng, trải nghiệm cảm giác khi từng đợt sóng nhẹ nhành vuốt ve bàn chân sẽ khiến bạn vô cùng thư thái.

Sông Chày – Hang Tối

Sông Chày là điểm đến lý tưởng với những du khách muốn tận hưởng kỳ nghỉ hòa mình với thiên nhiên. Bạn sẽ yêu say đắm bầu không khí trong lành, cảnh đẹp thanh bình nơi đây. Hình thức đu dây Zipline, chèo thuyền kayak ngắm cảnh cũng là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong hành trình đến với Sông Chày. Cách sông Chày khoảng 5km, bạn sẽ đến với Hang Tối. Những dòng thạch nhũ chảy tràn hai bên thành động khiến Hang Tối chinh phục du khách hoàn toàn. Nơi đây có màu xanh huyền ảo, bóng tối bao trùm khắp các ngõ ngách khiến việc di chuyển tựa như hành trình khám phá lý thú.

Cồn cát Quang Phú

Ảnh: @iamkoo5 Được mệnh danh là một trong những cồn cát đẹp nhất miền Trung, cồn cát Quang Phú nằm nép mình giữa địa phận hai xã Quang Phú (Đồng Hới) và Nhân Trạch (Bố Trạch). Ấn tượng đầu tiên khi đến đây chính là những triền cát trắng trải dài lung linh dưới nắng. Có những đồi cát cao tới 10m, đôi chỗ được điểm xuyết bới màu xanh của bụi cây dại, màu nâu trầm của những nhành cây khô. Tất cả tạo nên một tổng thể hoang sơ, tĩnh lặng những cũng quyến rũ khó tả. Điều đặc biệt là màu sắc của cát sẽ thay đổi theo thời gian. Ban ngày, khi nắng lên màu cát trắng tinh khôi nhưng chỉ đến trưa là lại chuyển sang màu vàng nghệ, đến xẩm tối lại có màu xám trắng. Đến cồn cát Quang Phú, bạn không thể bỏ qua hoạt động trượt cát thú vị. Cảm giác đón những cơn gió mát lành và lướt trên những bãi cát mịn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Góp phần níu chân khách du lịch Quảng Bình có “công” không nhỏ của các món ẩm thực. Được lòng hết thẩy các thực khách khó tính chính là những món ngon sau:

Sò huyết sông Roòn

Sò huyết ở vùng sông Roòn được chế biến thành rất nhiều món ăn, nhưng đặc sắc nhất có lẽ là sò huyết tái chanh sò huyết chần nước mắm. Với sự bổ dưỡng từ nguyên liệu và ngon ngọt nhờ cách chế biến độc đáo, Sò huyết sông Roòn chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu trong danh sách ẩm thực phải thưởng thức khi du lịch Quảng Bình.

Cháo bánh canh

Giống như tính cách người Quảng Bình mộc mạc, chân chất, về hình thức cháo bánh canh không đẹp mắt và cầu kỳ như phở. Sợi bánh to và dày chứ không mềm, mỏng như bánh phở. Nước dùng nhiều và có màu vàng ươm của thịt cua, chứ không sền sệt như tô bánh canh cua. Trong tô cháo canh có sự kết hợp của cá, tôm, thịt nạc… Trong đó, cá lóc là nguyên liệu không thể thiếu. Cá lóc sau khi luộc sẽ được bóc lấy thịt, xào, nêm vừa gia vị rồi thả vào nồi cháo canh đang sôi sùng sục. Những lát hành, ngò thái mỏng sẽ được rắc đều lên mỗi tô cháo canh đang bốc hơi nghi ngút để vội bưng đến cho khách thưởng thức. Cháo bánh canh Quảng Bình còn lạ bởi được ăn kèm với rau cải xanh thái nhỏ. Tô cháo bánh canh nóng hổi được trộn thêm những lát rau cải xanh sẽ điểm thêm màu sắc và hương vị tươi ngon. Vị cải xanh vừa ngọt vừa cay tạo cảm giác bùi bùi nơi sống mũi khi thưởng thức.

Cá nghéo

Cá nghéo là một đặc sản nức tiếng vào loại hiếm ở vùng đất Quảng Bình. Cá nghéo có ít mỡ, nhiều nạc, da nhám và được làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon. Đến đây bạn có thể thưởng thức món gỏi cá nghéo dùng với nước lèo, rau sống ngon thanh mát, hoặc cá nghéo kho với nghệ, gừng lại đậm đà, ngoài ra còn có cháo cá nghéo dân giã với mùi hành phảng phất, nóng hổi mà bổ dưỡng, có thể giải cảm, giải sốt… Thịt cá nghéo có giá trị dinh dưỡng rất cao nên cũng có thể coi là món ăn tẩm bổ đối với người bệnh, thêm vào đó thì giá bán cũng không quá đắt nên món ăn này được người dân vô cùng ưa chuộng.

Cá đuối nướng mọi

Cá đuối nướng là món ngon không nên bỏ qua khi du lịch Quảng Bình. Cá đuối để nguyên con được nướng vàng ruộm, rắc thêm chút hành khô, vài cọng mùi xanh mát. Lấy lá bánh đa nem gắp vào chút rau xà lách, rau thơm, lát dưa chuột, chuối xanh… và cuối cùng là miếng cá thơm nức rồi cuộn lại, chấm mắm nêm, thế là thưởng thức được rồi. Vị ngon thật khó tả: Rau ghém thanh mát, thịt cá dai, ngọt, xương cá giòn sật, mắm nêm đậm đà và vị cay của ớt đến xuýt xoa. Đừng quên thêm miếng bánh đa nướng ăn cùng để nghe cả tiếng giòn rụm và vị bùi của bánh, vừng. Món cá đuối nướng đặc sắc có lẽ bởi sự hòa quyện của nhiều hương vị.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An / 2023

Ai đã từng đến Hội An và một lần được thưởng thức món cơm gà ở đây chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn hấp dẫn này. Một đĩa cơm gà tuyệt hảo với màu vàng của cơm, trắng của thịt gà xé, xanh của rau tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ đối với bất kỳ ai. Món ăn mà chỉ cần nhìn thôi cũng đã cảm thấy ngon rồi.

22 Phan Chu Trinh – TP Hội An

47/2 Trần Hưng Đạo, TP. Hội An

8 Phan Chu Trinh, TP. Hội An, Quảng Nam

Cao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa, nhưng điều này vẫn chưa ai chứng thực được. Cao lầu ngon chính là ở chất lượng của sợi mì được chế biến khá cầu kỳ nên dù có để qua đêm cũng bị ôi thiu và có độ giòn, dẻo, khô. Bát cao lầu nhìn khá bắt mắt với giá đỗ được chần qua sao không bị chín quá, mì xếp bên trên, thêm ít rau sống của làng rau Trà Quế nổi tiếng, mấy miếng thịt xíu, chút da heo chiên giòn, chút mỡ nước.

Cao lầu Bà Bé – Trần Phú, Tp. Hội An, Quảng Nam

Hoa cao lầu – Công Nữ Ngọc Hoa, Tp. Hội An, Quảng Nam

Cao lầu Hương – Dọc Bờ Sông Hoài, Tp. Hội An, Quảng Nam

Bánh vạc có mặt trong thực đơn rất nhiều các nhà hàng quán ăn ở Hội An. Nguyên liệu chính để làm bánh vạc là tinh bột gạo, nhưng để có được dĩa bánh vạc như ý thì bột gạo phải được lọc đi lọc lại nhiều lần. Nhân bánh vạc chủ yếu làm từ tôm tươi, hay thịt xay nhuyễn trộn với tiêu, hành, nấm mèo, muối, nước mắm… bánh vạc ra dĩa rắc thêm hành phi lên trên, chấm kèm nước mắm ớt được pha thật khéo để không nhạt cũng không mặn quá. Nhâm nhi miếng bánh vạc trong miệng, vị ngọt của nhân thịt tôm, giai giòn của vỏ bánh, thơm của hành phi, cay cay, mặn mặn của ớt và nước mắm.

533 Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phổ, Tp. Hội An, Quảng Nam

Được mệnh danh là “bánh mì ngon nhất thế giới” – bánh mì Hội An là món ăn đường phố được hầu hết du khách “muốn ăn” nhất. Người ta tìm đến bánh mì Hội An với tâm thái của tìm đến món ăn “tuy quen mà lạ”. Cũng có thể khẳng định, sự lên ngôi của bánh mì Hội An chính là sự lên ngôi của khẩu vị ăn uống vừa đạm bạc nhưng cũng đòi hỏi sự kỳ công, đậm đà của người Hội An. Trong cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hội An chắc chắn không thể thiếu phần thưởng thức món bánh mì trứ danh này rồi.

Bánh mì Phượng – 2B Phan Chu Trinh, TP. Hội An

Madam Khánh – 115 Trần Cao Vân, Tp. Hội An

Công thức của món trà thảo mộc rất đa dạng, ngoài các vị chính là gừng, sả, chanh có tính chất giải độc để bảo vệ sức khỏe mà còn được pha chế từ bài thuốc bắc gia truyền hơn 100 năm tuổi mang tên An Thái Ông Thầy Tải. Không chỉ ngon, rẻ mà Mót còn thu hút du khách vì đẹp, bởi mỗi khi gọi nước bạn sẽ được thêm một chiếc lá, một cánh sen khiến ly nước… nghệ thuật hơn hẳn. Nước Mót cũng vì thế mà luôn nằm trong top những món ngon Hội An.

Bánh đập hến xào trước khi nổi tiếng thì món ăn này vốn đã quá quen thuộc với người dân nơi đây, các công đoạn để chế biến vô cùng dễ dàng nhưng có một vài hương vị đặc trưng mà chỉ có ở vùng đất Hội An mới có. Những con hến đã từ lâu được coi là một hải sản tươi ngon hấp dẫn, nhưng khi đến với Hội An, nhờ sự kết hợp cùng với món bánh đập mà hến xào đã có một hương vị vô cùng đặc biệt, nó khác hẳn với những cảm giác mà người ta từng trải nghiệm khi đi những nơi khác.

679 Hai Bà Trưng, Tp. Hội An

Hoàng Diệu, Cẩm Nam (Qua Cầu), Tp. Hội An

Bất kì ai đến Hội An đều bị xao xuyến bởi mùi thơm lựng của thịt nướng đỏ hỏn được đặt trên bếp than rực lửa. Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An được xem là món ăn vỉa hè hấp dẫn mà nhiều du khách không thể bỏ qua. Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán nhiều nhất ở bờ sông Hoài. Đây là món vặt được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Một phần ăn đầy đủ gồm thịt xiên nướng, bánh ướt, rau sống và không thể thiếu loại nước chấm pha chế cầu kỳ.

Dọc Bờ Sông Hoài, Tp. Hội An

Ngã Tư Hai Bà Trưng – Trần Hưng Đạo, Tp. Hội An

6A Trương Minh Lượng, Tp. Hội An

137 Phan Châu Trinh, Tp. Hội An

Nếu như các món ăn Cao Lầu, Hoành Thánh,… là những ón đặc sản khi nhắc đến Hội An thì ở đâu đó một góc chợ nhỏ món bắp hầm đậu đen ăn kèm với muối đậu phộng cũng hấp dẫn không hề kém. Với giá chỉ 5 ngàn đồng một hộp bắp nhưng mang đủ hương vị. Nhìn vào những hạt bắp được nấu kĩ nở tung như những bông hoa linh lan trắng, tô điểm thêm một ít hạt đậu ăn kèm, rắc thêm một tí dầu phi thơm và cho một muỗng muối đậu phộng giã nhuyễn kèm nửa muỗng đường cát trắng.

Món bắp hầm đậu đen này còn đặc biệt ở chỗ được người ta gói trong lá chuối nên hương vị và mùi vị của bắp hầm vẫn giữ được và còn hợp vệ sinh. Chính vì được gói bằng lá chuối cho nên trở thành điểm thu hút du khách nhờ sự giản dị của món ăn dân dã.

Vốn không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn ra thế giới, những ổ bánh mì tên Madam Khanh từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sản và độc đáo trong mắt các du khách khi du lịch đến đây. Nhờ bán tay khéo léo của một cụ bà ngoài 80 tuổi và cũng là chủ cửa hàng, những chiếc bánh mang một hương thơm khiến người thưởng thức cảm nhận được hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xúc Tiến Du Lịch Bình Thuận / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!