Xu Hướng 10/2022 ❤️ Yến Huyết Chưng Đường Phèn ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Yến Huyết Chưng Đường Phèn ❣️ Top View

Xem 8,118

Bạn đang xem bài viết Yến Huyết Chưng Đường Phèn được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

Lạ Miệng Huyết Chưng Kiểu Người Hoa

Về Ninh Bình, Không Thể Không Nhớ Món Cuốn Tôm Hành Thân Thương, Bữa Cỗ Nào Cũng “sạch Bay”

15 Cách Làm Đẹp Với Sữa Chua Không Đường Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Cách Làm Đẹp Bằng Sữa Chua Không Đường Và Những Lưu Ý Khi Dùng

Công Dụng Của Mạch Nha

Yến Huyết là loại yến sào được đánh giá tốt nhất trong các loại tổ yến. Do vậy, các món từ yến huyết chỉ cần đơn giản chưng cách thủy với đường phèn cũng đủ dinh dưỡng vượt trội.

Trong bài hướng dẫn “Yến huyết chưng đường phèn” này, chúng tôi dùng yến sào loại “Yến huyết đảo thô” để chế biến. Cách thực hiện như sau:

Thành phần nguyên liệu

1 tổ yến huyết thô.

1 thố chưng có nắp đậy.

Đường phèn hạt.

Táo, nhãn nhục.

Cách chế biến

Xin vui lòng xem video clip về Cách làm món Yến chưng dường phèn và các bước tiến hành sau đây

Yến huyết thô: Cần làm sạch lông trước khi chưng (thời gian ngâm mềm (Cách 1) để làm sạch khoảng từ 4 – 5 giờ). Có thể áp dụng 1 trong 2 cách làm sạch tổ yến thô: Cách 1 và Cách 2.

Nếu tổ yến huyết là loại làm sạch sẳn/tinh chế (ví dụ: Yến huyết đảo làm sạch loại 1) thì chỉ cần ngâm nước (Bước 2) để yến huyết mềm ra.

Bước 2: Ngâm tổ yến vào nước

Trường hợp tổ yến huyết thô: Bỏ qua Bước 2, sang Bước 3 vì đã tai yến đã được ngâm nước trong lúc làm sạch lông ở Bước 1.

Trường hợp tổ yến huyết làm sạch sẳn/tinh chế:Cho tai yến vào trong thố nước (300 – 350ml). Nước trong thố ngập qua chiều cao của miếng yến khoảng 2cm. Thời gian ngâm khoảng 60 phút. Lúc này, sợi yến ngậm nước sẽ nở to ra, khối lượng yến có khả năng tăng gấp 2-3 lần hoặc hơn nữa tùy từng loại yến. Sợi yến khi ngậm nước, màu sẽ nhạt hơn so với lúc khô, sợi yến nhìn thấy rõ trong nước.

Lưu ý: Sản phẩm yến huyết có chất lượng tốt thì sợi yến huyết phải dai, không bị đổi màu nước ngâm yến.

Cho yến huyết đã được làm sạch vào thố chưng có nắp đậy, chưng cách thủy khoảng 1h (có thể tăng thời gian chưng cách thủy thêm nếu muốn yến mềm hơn).

Bước 4: Cho đường phèn vào

Cho yến huyết đã chưng vào chén, thêm đường phèn hạt đến vừa ăn.

Thêm táo và nhãn nhục để món ăn thêm ngon hơn nữa.

Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?

Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà

Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?

Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?

Da Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Món Ngon Từ Da Bò Hấp Dẫn Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Yến Huyết Chưng Đường Phèn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2792 / Xu hướng 2892 / Tổng 2992 thumb
🌟 Home
🌟 Top